Mở showroom ôtô trên trời

Mở showroom ôtô trên trời

Hãng hàng không Trung Quốc – Spring Air sẽ bổ sung xe hơi vào danh mục hàng hóa bán trên khoang, nhằm hướng tới đối tượng khách hàng giàu có. Kế hoạch bắt đầu được thực hiện kể từ tháng 4 năm nay.

Cùng với đồng hồ, nước hoa, trang sức…, Spring Airlines sẽ biến những chiếc máy bay của mình thành showroom ôtô di động để khai thác tối đa nhu cầu mua sắm của hành khách. Hãng bay giá rẻ Thượng Hải này hiện rất nổi tiếng vì liên tục có những ý tưởng độc đáo để thu hút hành khách. Tháng 11 năm ngoái, hãng này từng bổ sung 4 điểm đến mới cho các chuyến bay từ Hong Kong vào nội địa, sau khi tham khảo ý kiến khách hàng trên mạng Internet.

Tuy nhiên, việc mở showroom ôtô trên độ cao 11,6 km lại là một chuyện khác. Zhang Wuan – người phát ngôn của Spring Air cho biết: “Chúng tôi đã đàm phán với các hãng xe trong nước một thời gian dài. Rất nhiều vấn đề kỹ thuật cần phải được giải quyết để hiện thực hóa ý tưởng này”.

Tháng 4 tới, Spring Air sẽ áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng trên máy bay thông qua các máy thanh toán điện tử – POS (point-of-sales). Vì thế, hành khách có thể trả tiền ngay cho chiếc xe ưng ý.

Vấn đề khó khăn nhất là đào tạo 500 phi hành đoàn trên máy bay để họ có đủ kiến thức về các dòng xe khác nhau. Spring Air muốn đội ngũ này có thể tư vấn và bán hàng cho khách theo phong cách chuyên nghiệp.

Loạt xe đầu tiên được đưa lên đây có giá 100.000 NDT (335 triệu đồng). Theo Zhang, đây là mức tương đối phù hợp với các khách hàng của hãng. Anh cho biết: “Hơn 90% hành khách của chúng tôi là nhân viên văn phòng từ 45 tuổi trở xuống”.

Wang Zheng-hua, Chủ tịch của Spring Air, từ lâu đã lên kế hoạch kinh doanh cả ôtô và nhà ở ngay trên khoang. Ông cho rằng những khách hành thường xuyên phải bay sẽ không rảnh rang ghé thăm các showroom dưới mặt đất. Vì vậy, họ sẽ hào hứng với việc lướt qua catalogue và mua ôtô trong chuyến bay kéo dài 1 – 2 giờ.

Tuy nhiên, Zhang không tiết lộ thương hiệu xe họ sẽ bán trên máy bay tháng tới. Anh chỉ cho biết Spring Air sẽ có giảm giá đặc biệt với người mua, đồng thời cho phép họ rút lại đơn hàng nếu đổi ý khi hạ cánh.

Related posts

Leave a Comment