Mới có 600 vé kích cầu du lịch được bán ra

Mới có 600 vé kích cầu du lịch được bán ra

Ngày 21.6, đại diện Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA) cho hay sau hai tháng triển khai chương trình kích cầu, đến nay mới có 5/19 doanh nghiệp tham gia chương trình mua được vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines (VNA) với số lượng 600 vé.

Theo đánh giá của nhóm doanh nghiệp tham gia chương trình, với số lượng 10.000 vé được VNA xác nhận (đến ngày 31.12) và 600 vé mà các công ty đã mua được thì chương trình chưa thật hiệu quả – nếu so với năm 2009 và 2010 (doanh nghiệp mua gần 30.000 vé/năm).

Hiệu quả của chương trình thấp là do cách thức đặt vé hiện nay không phù hợp với khách đoàn – là loại khách chiếm tỷ lệ cao trong dịp hè. Ngoài ra, giá vé máy bay của chương trình kích cầu chưa giảm thấp hẳn so với giá bán trên hệ thống nên không hấp dẫn.

Ông Trần Thế Dũng, Phó Trưởng nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa kiến nghị cần thay đổi cách thức, thời gian đặt vé, đồng thời giá vé kích cầu phải giảm sâu so với giá trên hệ thống VNA, như vậy mới thực sự là kích cầu và khai thác có hiệu quả.

Đại diện VNA khu vực miền Nam cho biết một số kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được xem xét. Còn những kiến nghị tiếp tục giảm giá vé hay thay đổi cách thức đăng ký và xuất vé cần có sự đồng ý của tổng công ty.

Theo HTA, hãng hàng không Vietjet Air cũng đã bắt đầu nhận đặt chỗ vé giá rẻ của 29 doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch. Mỗi chuyến bay của Vietjet Air, một doanh nghiệp có thể đặt ít nhất 10 người và nhiều nhất 40 người. Trước mắt hãng này sẽ bán vé giá rẻ tuyến TP.HCM – Hà Nội.

Related posts