Một hành khách chết trên chuyến bay

Một nữ hành khách đã chết trên chuyến bay VN524 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Moscow (Nga) về Hà Nội khởi hành đêm giao thừa Tết Tân Mão (ngày 2-2)

Đó là hành khách Trần Thị Thắm, sinh năm 1971, quê quán Thanh Hoá, đi lao động xuất khẩu ở Nga. Khi máy bay cất cánh gần 1 tiếng, hành khách Trần Thị Thắm có biểu hiện khó thở. Các tiếp viên đã làm các biện pháp trợ giúp y tế trong điều kiện cho phép trên máy bay, đồng thời cơ trưởng quyết định quay đầu về sân bay xuất phát để chuyển hành khách vào bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, nữ hành khách này đã nhanh chóng rơi vào trạng thái sức khoẻ xấu và tử vong. Thông tin ban đầu cho biết hành khách Trần Thị Thắm trước đó mắc bệnh viêm phổi và đã điều trị bằng kháng sinh liều cao.

Vietnam Airlines đã có chính sách hỗ trợ cần thiết để làm các thủ tục liên quan và hành khách xấu số được đưa về VN trong ngày 5-2, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y ở nước sở tại.

Năm ngoái, hôm 29 Tết Canh dần 2010, một nam hành khách sinh năm 1968 đã tử vong trên chuyến bay VN219 của Vietnam Airlines từ Hà Nội vào TPHCM. Hành khách này có tiền sử bệnh tim, được phát hiện đã chết sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Vũ An (Theo Nld.com.vn)

Gọi ngay