Mỹ kiểm tra an toàn máy bay Boeing 787

Mỹ kiểm tra an toàn máy bay Boeing 787

Ngày 12.1, Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) ra lệnh kiểm tra toàn diện khâu thiết kế, sản xuất và lắp ráp dòng máy bay thương mại Boeing 787 Dreamliner, sau khi loại phi cơ này gặp hàng loạt sự cố.

Báo The New York Times dẫn lời Cục trưởng FAA Michael P.Huerta cho hay họ sẽ xem xét kỹ các hệ thống điện của Boeing 787, trong đó có bộ phận pin và phân phối điện. Trước khi cấp phép hoạt động cho loại máy bay này,  FAA thực hiện 200.000 giờ xem xét và kết quả đạt được được khá tốt. Tuy nhiên, những sự cố gần đây buộc FAA phải kiểm tra lại.

Vụ mới nhất xảy ra vào ngày 8.1, khi một chiếc Dreamliner của Hãng hàng không Nhật (JAL) bị phát hiện rò rỉ nhiên liệu trong lúc sắp cất cánh tại sân bay ở thành phố Boston (Mỹ). Ngoài ra, vào ngày 7.1, một chiếc Boeing 787 khác cũng thuộc JAL bốc cháy khi hành khách và phi hành đoàn vừa đặt chân xuống sân bay tại Boston.

Sau đó, Boeing tuyên bố vụ cháy đó do lửa phát ra từ bộ ắc quy dành cho nguồn điện phụ trợ của máy bay. Mặc dù các sự cố của Dreamliner chưa dẫn đến thương vong nhưng gây quan ngại về an toàn của loại máy bay này.

Kể từ khi Boeing 787 thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 11.2011, Boeing bán 50 chiếc loại này và nhận đơn đặt hàng hơn 800 chiếc.

Theo Thanh niên

Related posts

Leave a Comment