Nam Thái Bình Dương sẽ cần 736 máy bay tổng trị giá 98 tỷ USD

Theo Dự đoán thị trường toàn cầu mới nhất của Airbus, trong thời gian từ năm 2011 đến 2030, các hãng hàng không của Úc, New Zealand và quần đảo Thái Bình Dương sẽ cần 736 máy bay chở khách và chở hàng mới (trên 100 chỗ ngồi) tổng trị giá khoảng 98 tỷ USD.

Các đường bay đến các nền kinh tế mới nổi trong khu vực là yếu tố chính đem lại sự tăng trưởng lưu thông với lượng khách doanh nhân và du lịch gia tăng đều đặn. Quá trình đô thị hóa và sự gia tăng gấp đôi các thành phố lớn, từ 2 đến 5 thành phố vào năm 2030 và sự gia tăng tầng lớp trung lưu cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng lưu thông. Các hãng hàng không giá rẻ sẽ tiếp tục mở rộng và thị phần lưu thông trong khu vực Nam Thái Bình Dương và châu Á dự đoán sẽ tăng trưởng khoảng 35 phần trăm vào năm 2030.

Airbus dự đoán tỷ lệ tăng trưởng của khu vực Nam Thái Bình Dương sẽ là 4,8% vào năm 2030, phù hợp với tỉ lệ tăng bình quân của thế giới, nhưng vượt xa tất cả các thị trường hàng không truyền thống như Bắc Mỹ (2,5%, nội địa) và Tây Âu (3,5%, liên lục địa).

Trong số 736 máy bay chở khách và chở hàng mới mà khu vực Nam Thái Bình Dương cần sẽ gồm 468 máy bay một lối đi như gia đình A320, 211 máy bay 2 lối đi như máy bay thế hệ mới A350XWB và máy bay tầm xa A330, và 57 máy bay cực lớn như A380. Trong số này, sẽ có 380 chiếc dành cho các thị trường đang tăng trưởng, 349 chiếc với hiệu quả nhiên liệu cao hơn để thay thế các loại máy bay cũ. Trong vòng 20 năm tới, đội bay chở khách trong khu vực sẽ tăng gần gấp đôi, từ khoảng 400 chiếc hiện nay tăng lên hơn 780 chiếc vào năm 2030.

Ông John Leahy – Giám đốc Khách hàng của Airbus phát biểu “Nhiều người muốn bay hơn, và lượng hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không cũng tiếp tục gia tăng. Thêm vào đó, giá nhiên liệu cao hơn và cơ sở hạ tầng không thể theo kịp với nhu cầu tăng trưởng giúp cho các loại máy bay lớn hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn trở thành sự lựa chọn hợp lý duy nhất. Điều này được khẳng định trong Dự báo thị trường toàn cầu mới nhất của chúng tôi. Nhu cầu của thị trường về loại máy bay có năng suất và hiệu quả cao như máy bay A380 sẽ tiếp tục gia tăng”.

Ngày nay, A380 chiếm hơn 50% trong số các máy bay hoạt động tại 20 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới và chiếm khoảng 30% tại các sân bay trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Ở phạm vi toàn cầu, trong 20 năm tới, Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ sẽ trở thành trung tâm của thế giới với sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu máy bay (34%) và đến 2030, chiếm tỷ lệ lớn nhất về lưu lượng khách (33%).

Nhu cầu tăng mạnh, cùng với những đường bay truyền thống đến các thị trường phương Tây sẽ thúc đẩy kinh doanh và du lịch trong khu vực. Airbus dự đoán lưu lượng khách tăng 6,2% ở Úc, New Zealand, khu vực đảo Thái Bình Dương, và Trung Quốc; 5,6% ở Ấn Độ và 5,7% ở những khu vực còn lại của Châu Á, mức tăng trưởng nhanh hơn đáng kể so với mức trung bình 4,8% trên thế giới.

Khuất Hường (Theo Dddn.com.vn)

Gọi ngay