Nâng trần giá vé máy bay lên 2,5 triệu đồng

Liên bộ Tài chính – Giao thông Vận tải chiều qua đã thống nhất nâng mức trần giá vé máy bay nội địa là 2,5 triệu đồng, thay vì 2,1 triệu đồng như hiện nay.

Theo đó, giá vé cao nhất 2,5 triệu đồng, áp dụng cho chặng bay Hà Nội – Phú Quốc. Trước đây, khi chưa có chặng bay này, mức trần được áp dụng cho chặng bay Hà Nội – TP HCM là 2,1 triệu đồng. Giá này đã bao gồm thuế VAT và các loại phí. Trên cơ sở khung trần, các hãng vận chuyển sẽ xây dựng mức giá phù hợp với hoạt động khai thác và kế hoạch kinh doanh của mình.

Cục Hàng không VN giải thích việc nâng trần giá vé máy bay hạng phổ thông trên trục Hà Nội – Phú Quốc do đây là chặng bay dài nhất, lần đầu tiên được Hãng hàng không Air Mekong khai thác với chiều dài 1.575 km, hành trình bay 2 giờ 20 phút.

Mức giá này cũng được giới chuyên gia hàng không đánh giá là không quá cao, nếu so với việc bay nối chuyến từ Hà Nội đi TP HCM rồi lại từ TP HCM đi Phú Quốc.

Theo kế hoạch, từ 10/10, Air Mekong sẽ khởi động chuyến bay thương mại đầu tiên. Hãng dự kiến hãng khai thác 11 đường bay tới 8 cảng hàng không với 32 chuyến mỗi ngày.

Gọi ngay