Nên xin visa du lịch Đài Loan theo đoàn

TTO – * Công ty mẹ tôi cho nhân viên đi du lịch Đài Loan, mẹ tôi cũng muốn đưa tôi theo cùng. Tôi hiện đang học đại học, như thế có phải xin visa cá nhân? Được biết muốn xin visa thì phải có vé máy bay khứ hồi nhưng nếu đã mua vé máy bay mà không được cấp visa thì sao?

Mong được chuyên mục tư vấn. Xin cảm ơn. 

Nguyễn Thị Mai Chi

– Trả lời:

Trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên xin làm visa đoàn cùng với công ty của mẹ bạn thì khả năng được cấp visa sẽ cao hơn.

Trường hợp vì lý do nào đó, bạn không thể xin visa cùng với công ty của mẹ bạn, bạn có thể tự xin visa. Theo hướng dẫn của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, thủ tục xin thị thực Đài Loan như sau:

1. Hồ sơ: gồm các giấy tờ sau

• Tờ khai xin cấp thị thực Đài Loan (theo mẫu tại đây)

• 02 ảnh 4×6 phông nền trắng.

• Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

• Lịch trình chi tiết.

• Vé máy bay khứ hồi

Việc có vé máy bay khứ hồi sẽ giúp khả năng xin được visa của bạn cao hơn, vì cơ quan lãnh sự có cơ sở tin rằng bạn sẽ rời Đài Loan theo đúng thời gian cam kết. Bạn cũng nên lưu ý mua vé máy bay của hãng hàng không nào cho phép hủy chuyến bay linh hoạt để trường hợp đã mua vé máy bay nhưng không được cấp visa thì có thể hoàn lại vé. Ngoài ra, bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm để việc hủy vé máy bay, nếu có, trước thời điểm bay càng sớm sẽ càng dễ dàng hơn.

• Giấy xác nhận nơi công tác,

• Sổ bảo hiểm

• Thư mời của người thân ở Đài Loan

Gọi ngay