Nga điều tra máy bay bí hiểm tiếp cận máy bay chở khách

Nga điều tra máy bay bí hiểm tiếp cận máy bay chở khách

Giới chức hàng không Nga đang điều tra vụ một chiếc máy bay bí ẩn áp sát một máy bay Nga chở 285 hành khách ở cự ly nguy hiểm trên không phận Afghanistan.

AFP dẫn lời cơ quan vận tải hàng không Nga (Rosaviatsia) hôm qua thông báo đang tiến hành điều tra sự cố một máy bay bí ẩn tiếp cận một máy bay chở khách của Nga ở cự ly nguy hiểm trên bầu trời Afghanistan.

Thông tin về vụ việc trên được truyền thông Nga đưa đầu tiên ngày 23/1 sau khi chiếc máy bay Boeing 767 do một công ty lữ hành lớn của Nga thuê chở 285 hành khách, xuất phát từ Bali của Indonesia hạ cánh xuống Yekaterinburg thuộc vùng Ural.

Kênh truyền hình 1 của Nga đã phát sóng hình ảnh lưu trên máy tính máy bay cho thấy chiếc máy bay chở khách này suýt nữa đã va chạm với một máy bay chiến đấu, và ám chỉ nó có thể là máy bay của NATO, vì Afghanistan hiện chưa có máy bay chiến đấu.

Theo cơ trưởng máy bay chở khách, hệ thống cảnh báo của máy bay kích hoạt khi nó bay trên bầu trời thủ đô Kabul ở độ cao 10.800 m, cảnh báo về “khoảng cách nguy hiểm với một máy bay khác”. Còn chiếc máy bay lạ chỉ cách chiếc Boeing 767 một khoảng 330m và không đáp lại yêu cầu của tổ lái.

Interfax dẫn lời một quan chức cấp cao Nga cho biết chiếc máy bay chiến đấu này sơn màu giống như máy bay của một căn cứ không quân NATO “mặc dù thông tin này chưa được Rosaviatsia xác nhận”.

“Chúng tôi không có thông tin về việc liệu đây có phải là chiến đấu cơ hay không”, phát ngôn viên Rosaviatsia cho biết, nhưng cơ quan này được yêu cầu kiểm tra thông tin, theo luật hàng không của Nga. Người phát ngôn nói thêm rằng Rosaviatsia không có quyền đề nghị NATO hay Afghanistan cung cấp thông tin.

Related posts

Leave a Comment