Nga sẽ miễn thị thực cho khách từ Việt Nam đi du lịch theo nhóm

1668954-3041-1462939988
 Chính phủ Nga áp dụng chính sách mới về visa với những nhóm khách du lịch đến từ Việt Nam, Iran và Ấn Độ.

Trong phỏng vấn với Nikolay Korolev, TASS Cục phó Cục Quản lý DL Liên bang Nga, cho hay đơn vị này đang đệ trình một thoả thuận với VN, Ấn Độ và Iran nhằm miễn thị thực cho công dân từ ba nước du lịch Nga theo một nhóm. Ông cho biết chính sách trên dự kiến sẽ thúc đẩy thị trường khách quốc tế đến Nga nhưng cũng đảm bảo quyền kiểm soát nhất định của chính phủ đối với nhóm du khách.

Ông Korolev cho hay việc ký kết hiệp định liên minh chính phủ này được cân nhắc dựa trên những chính sách Nga đã áp dụng với Trung Quốc trước đó. Số tour du lịch Nga của khách Trung Quốc đã tăng khoảng 48% trong khi lượng công dân Nga tới nước này tăng 40% trong quý đầu tiên của năm.1668954-3041-1462939988

Nhận định về hiệp định mới, ông Korolev nói: “Việc thực hiện thoả thuận liên minh chính phủ này chứng tỏ tính hiệu quả trong việc thúc đẩy lượng khách đặt tour du lịch Nga. Bên cạnh đó, các ban ngành có thể quản lý nhóm khách du lịch này tốt hơn do phía đơn vị chủ quản và các đơn vị tổ chức tour luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ chất lượng tới du khách”

.

Related posts

Leave a Comment