Ngày đẹp, sân bay Nội Bài chật cứng khách vào Nam

Ngày 8-2 (mùng 6 Tết), sân bay Nội Bài đông nghịt khách đón các chuyến bay vào Nam để trở lại làm việc.

Ông Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines cho biết hôm nay hãng thực hiện 77 chuyến bay đi từ Nội Bài, trong đó có 33 chuyến đến TPHCM. Các chuyến bay đều không còn ghế trống, lịch bay thực hiện 24/24 giờ, không phân biệt chuyến bay ngày hay đêm.

Ông Tuấn cho biết mặc dù 7-2 là ngày nghỉ Tết cuối cùng nhưng lượng khách bay ngày hôm nay còn đông hơn vì đẹp ngày.

Cùng ngày, 11 chuyến bay Hà Nội – TPHCM của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific với lịch bay từ 7 giờ 30 đến 24 giờ bằng máy bay Boeing 737-400 có 168 chỗ và hai máy bay Airbus 320 có 180 chỗ.

Theo ông Nguyễn Thao, Trưởng Trung tâm Kiểm soát và khai thác Nội Bài, phần lớn hành khách đều mua vé trước và không có nhiều người phải chờ đợi ở sân bay. Các chuyến bay vào Nam sau ngày 3 Tết của Jetstar Pacific đều kín chỗ.

Hãng hàng không tư nhân AirMekong ngày hôm nay thực hiện 36 chuyến bay, trong đó có 4 chuyến bay thẳng Hà Nội – TPHCM, 5 chuyến bay đến Phú Quốc quá cảnh tại TPHCM. Chuyến bay sớm nhất thực hiện lúc 6 giờ và chuyến muộn nhất hạ cánh xuống Nội Bài lúc 22 giờ 55.

Ông Trương Thành Vũ, người phát ngôn của AirMekong cho biết các chuyến bay sau Tết cân bằng cả hai đầu, chuyến vào Nam kín 100% chỗ và lượt ra cũng đạt 90% do có lượng khách du lịch tăng đáng kể.

Lịch bay tăng cường Tết của các hãng hàng không sẽ thực hiện đến hết rằm tháng Giêng. Hầu hết các chuyến bay đều đúng giờ.

Vũ An (Theo Nld.com.vn)

Gọi ngay