Ngưng bán tour nội địa giá rẻ từ 1/7-15/8

Du khách nội địa đến nay mới đặt mua tour khuyến mại từ 1/7-15/8 sẽ phải trả giá cao hơn. Phía hàng không vừa ngừng bán vé máy bay khuyến mãi cho các công ty du lịch trong giai đoạn này.

Ông Trần Thế Dũng, Phó trưởng Nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa TP. Hồ Chí Minh, cho hay, mới đây, Vietnam Airlines thông báo ngừng bán vé khuyến mãi (vé hạng P) từ 1/7-15/8 cho các công ty du lịch.

Nguyên nhân là do vào mùa cao điểm, đã hết chỗ trên các chặng bay đến các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt…

Tuy nhiên, đối với các vé đã đặt từ trước, có mã hiệu (code) thì giá vẫn giữ nguyên. Chỉ có điều, với khách phát sinh hoặc các đoàn khách đã ký hợp đồng nguyên tắc, chưa có vé máy bay thì các công ty du lịch phải thương lượng lại với khách.

Theo Phòng phát triển bán của Vietnam Airlines tại TP. Hồ Chí Minh, rất khó đặt chỗ cho các đoàn khách của công ty du lịch do lượng khách mua vé lẻ của hãng rất đông. Giá vé bình thường trên các chuyến bay này cũng đã bán hết từ lâu. Ví như, chỉ riêng tháng 6, đã có 4.647 chỗ đã được đặt mua.

Lý do dẫn đến tình trạng “cháy” vé máy bay là sau khi triển khai từ năm 2009, các đơn vị du lịch đã có kinh nghiệm hơn trong việc mua vé khuyến mãi nên mua đượcvới số lượng lớn.

Chẳng hạn, trong tháng 6, nhờ vé giá rẻ của Vietnam Airlines, Nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa TP. Hồ Chí Minh đã khai thác được 4.052 khách mua tour trọn gói, tăng 3 lần số lượng khách so với tháng 5 (1.281 khách khách ) và gần 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái (413 khách).

Dự đoán, lượng khách mua tour sẽ tăng vọt bởi thời gian tới, các địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội đang chuẩn bị triển khai chương trình bán hàng giảm giá cho khách du lịch trong tháng 8 và 9, kế tiếp là sự kiện Hà Nội tổ chức Đại lễ 1.000 năm Thăng Long từ 1-10/10.

Hà Yên

Gọi ngay