Nhà ga sân bay Đà Nẵng mới xây xong… đã dột !

Nhà ga sân bay Đà Nẵng mới xây xong… đã dột !

Điểm dột không quan trọng lắm về cấu trúc xây dựng, chỉ là các ô kinh lấy sáng ở sảnh chờ nhưng lại nguy hiểm cho khách vì đây là điểm đông người đi lại, nhiều người xách nặng, trẻ con chạy nhảy, trên nền nhà lát đá hoa cương nhẵn bóng… rất nguy hiểm nếu bị ướt.

Nhà ga đã khắc phục bằng cách để biển báo nền nhà ướt, nhưng lại bằng… tiếng Anh, và cử người lau thường xuyên. Mặc dù vậy, nền nhà vẫn luôn ướt và theo giới tài xế taxi, những người thường xuyên có mặt ở đây, đã thấy nhiều người trượt ngã vì nền ướt này.

Không chỉ dột, nền sảnh nhà ga sân bay Đà Nẵng cũng luôn trong tình trạng ướt lúc trời mưa vì mưa tạt, bất kể mưa to hay nhỏ.

Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng khánh thành ngày 25.12.2011 sau 4 năm xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 1.345 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách và vốn do tổng công ty cảng Hàng không miền Trung vay, nâng khả năng phục vụ hành khách từ 3 triệu lượt mỗi năm (2011) lên 6-8 triệu (giai đoạn từ 2015).

Nhà ga này nổi tiếng trên các phương tiện thông tin đại chúng vì sự chậm trễ và cả quyết định “trảm tướng” của tân bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Related posts