Nhạc sĩ Hà Dũng kết thúc giấc mơ bay

Nhạc sĩ Hà Dũng kết thúc giấc mơ bay

Bộ GTVT đã có quyết định rút giấy phép kinh doanh của Công ty cổ phần hàng không Đông Dương (Indochina Airlines – ICA) do hãng này ngưng hoạt động trong 12 tháng qua – ông Đinh Việt Thắng, phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết.

Trước khi mất giấy phép, Indochina Airlines đã bị thu hồi quyền vận chuyển, quyền khai thác bay. Thậm chí, quy định tối thiểu đối với một hãng hàng không về vốn pháp định (200 tỷ đồng), Indochina Airlines cũng chưa đáp ứng đủ.

ICA là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của VN được cấp phép thành lập tháng 5/2008 do nhạc sĩ Hà Dũng làm tổng giám đốc. ICA bắt đầu bay ngày 25/11/2008 với hai máy bay Boeing 737-800 thuê.

Ngày 1/11/2009, ICA ngừng bay vì gặp khó khăn về tài chính đến nay. Hiện ICA gặp nợ nần và bị TAND TP.HCM yêu cầu trả nợ cho Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu hơn 1,3 triệu USD mà ICA nợ của ngân hàng này.

Ông Thắng cũng cho rằng, nếu thời gian tới có thể thay đổi, khắc phục vướng mắc, hạn chế, và trả hết những khoản nợ của hãng, thì Cục sẵn sàng cấp phép lại.

Khuất Hường (Theo Bee.net.vn)

Related posts