Những điều kỳ lạ nhưng hiển nhiên tại Đan Mạch

Những điều kỳ lạ nhưng hiển nhiên tại Đan Mạch
Tại quê hương nàng tiên cá, mọi người tuân thủ luật lệ giao thông đến mức đáng ngưỡng mộ, họ cũng không thích tọc mạch chuyện người khác và thoải mái để con cái một mình trên vỉa hè mà chẳng sợ bắt cóc

Không chỉ là đất nước xinh đẹp, người dân thân thiện, đời sống cao, Đan Mạch còn được coi như miền đất hứa đối với nhiều du khách. Dưới đây là một số điều thú vị nhưng hoàn toàn có thật tại xứ sở này mà bạn cần biết trước khi ghé thăm.

Tuân thủ pháp luật tuyệt đối

Đan Mạch là một trong những quốc gia mà người dân tuân thủ luật lệ giao thông một cách tuyệt đối. Không có luật cấm người đi bộ đi ẩu nhưng sẽ chẳng người dân nào dám băng qua đường ngay cả khi không có ô tô hay xe đạp lưu thông nếu đèn tín hiệu không cho phép.

Thích đi xe đạp

Người dân Đan Mạch có niềm đam mê với những chiếc xe đạp. Họ dùng chúng để làm phương tiện chính dù phần lớn gia đình đều có điều kiện đi ô tô. Đây cũng là cách giúp họ dễ dàng di chuyển nhanh nhất tới nhiều nơi trong thành phố.

Không cần ăn nói quá trịnh trọng

Bạn không cần thiết phải dùng các từ như “Cám ơn”, “Làm ơn”, “Vui lòng” khi trò chuyện cùng họ. Khi vào quán bar, chỉ cần nói đơn giản: “Cho tôi một cốc bia” và không cần đệm chữ “Please” (làm ơn) đằng sau. Điều này không đồng nghĩa với việc Đan Mạch chỉ toàn những kẻ thô lỗ, ngược lại họ rất lịch sự và cho rằng những lời nói đó là khách sáo.

Bia là bạn

Bia là một phần trong văn hóa của người dân bản địa với hơn 5.000 năm lịch sử và có tới hơn 100 nhà máy bia ở quốc gia này. Không có gì ngạc nhiên khi ở đây, công dân 14 tuổi đã bắt đầu uống bia và bạn có thể nhìn thấy chúng say trên các con phố. Mọi người cũng hầu như ít sử dụng rượu, thay vào đó là bia hơi.

Cờ Đan Mạch

Đến quê hương của nàng tiên cá, bạn sẽ thấy lá cờ của họ xuất hiện ở mọi nơi, từ trước cửa, trong vườn nhà hoặc thậm chí là trên cả bánh sinh nhật. Lá cờ là một biểu tượng quan trọng, nó thể hiện tình yêu của người dân đối với tổ quốc họ.

Chuộng cam thảo

Từ đồ mặn tới đồ ngọt, trong phần lớn các loại thực phẩm, người dân bản địa đều cho thêm cam thảo. Do đó, cam thảo xuất hiện trong cả kẹo, kem, đồ uống và mọi thứ mà bạn có thể hình dung. Người dân nơi đây còn tổ chức cả Lễ hội cam thảo.

Bình đẳng

Văn hóa của người Đan Mạch là cách đối xử bình đẳng, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Do đó, du khách lần đầu đến quốc gia này có thể sẽ ngạc nhiên vì sự bình đẳng trong giao tiếp, lối sống của mọi người và hầu như hiếm xảy ra các ưu đãi đặc biệt.

Không thích buôn chuyện

Một điểm thú vị nữa là họ không có thói quen soi mói cuộc sống riêng tư của người khác. Do đó, người Đan Mạch thậm chí còn không bao giờ nói “Hi, how are you” (xin chào, cậu thế nào?) với bạn vì họ tôn trọng cuộc sống riêng tư và không muốn tò mò sâu vào đó.

Trẻ con một mình ngoài đường

Bạn chớ hoảng sợ hay quy kết cha mẹ thiếu trách nhiệm khi thấy một em bé nằm ngủ ngon lành trên xe đẩy và được đặt ở trên vỉa hè hay các con phố. Khi đến đây, bạn sẽ thường xuyên thấy cảnh này. Dù ngoài trời đang mưa hay có tuyết rơi, miễn là các bé được mặc đủ ấm và che chắn cẩn thận. Người Đan Mạch thậm chí còn có thể để con bên ngoài quán cà phê, các cửa hàng mà không lo lắng ai đó sẽ bắt cóc đứa trẻ.

Liên hệ mua vé : vemaybaybayou.com

Related posts

Leave a Comment