Những mẹo nhỏ để đáp chuyến bay với một tinh thần sảng khoái nhất

Những mẹo nhỏ để đáp chuyến bay với một tinh thần sảng khoái nhất

Được đi du lịch thì thật là thích nhưng nếu chưa có kinh nghiệm bay đường dài, có thể bạn sẽ đến nơi với một thể trang mệt mỏi và không thể tận hưởng được những điều thú vị đang chờ đón. Những mẹo nhỏ sau đây từ các bác sĩ của Air France sẽ giúp bạn có một hành trình thoải mái và sẵn sàng ngay khi vừa đến.

1/ Chuẩn bị tinh thần để giảm thiểu những ảnh hưởng của chênh lệch múi giờ.

Nếu chuyến bay của bạn đi về phía đông, hãy đi ngủ sớm hơn vào một ngày trước chuyến bay. Còn nếu bay về phía tây, bạn có thể kéo dài buổi tối hôm trước hơn một chút…

2/ Sẵn sàng cho việc phải ngồi cố định lâu trên chuyến bay đường dài

Suốt chuyến bay, viêc ngồi cố định một chỗ kéo dài có thể gây ra lưu thông kém ở chân. Những rủi ro này có thể được ngăn ngừa bằng cách:

– Mặc quần áo thoải mái, không chặt quá.
– Uống nước thường xuyên và tránh đồ uống có cồn.
– Cố gắng vận động nhẹ nhàng tại chỗ và thỉnh thoảng đi lại trong máy bay.
– Mang loại vớ đàn hồi dùng cho đi máy bay khi đi trên các chuyến bay dài hơn sáu giờ,
– Tránh dùng thuốc ngủ.

3/ Bạn cũng không nên đeo kính áp tròng trong chuyến bay và chuẩn bị các loại thuốc riêng của mình nếu cần thiết (một đơn thuốc với tên chính xác của thuốc có thể được yêu cầu bởi các dịch vụ an ninh của sân bay).

4/ Cập nhật tiêm chủng yêu cần tại nơi bạn đi du lịch.

Đối với một số điểm đến, vắc-xin khác nhau có thể được yêu cầu. Do đó, bạn nên nhận lời khuyên từ các bác sĩ hoặc trung tâm tiêm chủng Air France.  Air France cung cấp cho bạn một bản hướng dẫn tiêm chủng là có sẵn trênhttp://www.airfrance.com/VN/en/common/guidevoyageur/bienetre_sante/bienetre_sante_vaccination.htm

Một số loại chủng ngừa đòi hỏi nhiều mũi tiêm, bạn nên chuẩn bị đủ thời gian và đừng chần chừ  trước khi khởi hành. Dù sao thì được tiêm chủng không đầy đủ vẫn hơn không ở gì cả.

Chúc các bạn một chuyến đi hoàn toàn khoẻ mạnh!

Related posts

Leave a Comment