Nối lại các chuyến bay miền Trung

Từ 20/10, Vietnam Airlines sẽ khai thác bình thường trở lại tại tất cả các sân bay miền Trung do dự báo tình hình thời tiết có chuyển biến thuận lợi.

Tuy nhiên, hãng vẫn theo dõi sát các thông tin về siêu bão Megi, đặc biệt đối với các chuyến bay qua không phận và từ khu vực Trung Quốc đến Việt Nam để chủ động chuẩn bị các phương án dự phòng, tăng cường lực lượng trực điều hành, máy bay và nguồn lực để tăng chuyến và bay bù trong trường hợp cần thiết, sẵn sàng ứng phó với diễn biến của cơn bão.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục gây mưa lớn và sương mù tại các tỉnh miền Trung, trong ngày 19/10, Vietnam Airlines đã hủy 4 chuyến bay nội địa đến/đi từ sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) và bố trí chuyển các hành khách bị ảnh hưởng qua Huế.

Riêng tại Vinh, do thời tiết tốt lên và đảm bảo điều kiện khai thác, đến 16h ngày 19/10, ngoài các chuyến bay thường lệ đến/ đi từ Vinh, Vietnam Airlines đã thực hiện được 2 chuyến bay bù bằng tàu bay A321 từ Vinh đi TP HCM. Về cơ bản toàn bộ khách bị dồn lại tại sân bay Vinh trong những ngày qua do mưa lũ đã được Vietnam Airlines vận chuyển hết khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Gọi ngay