Pháp đóng cửa sân bay, tháp Eiffel vì tuyết rơi

Tuyết rơi dày ở Paris đã khiến xe buýt phải ngừng hoạt động, các chuyến bay ở sân bay Charles de Gaulle bị ngưng và khiến ngọn tháp là biểu tượng của nước này, Eiffel, phải đóng cửa vào ngày 8/12.

Tuyết rơi dày kỷ lục
Dịch vụ thời tiết Pháp thông báo một trong những trạm thời tiết của họ ở Paris ghi nhận lượng tuyết rơi dày tới 11cm/ngày, mức kỷ lục kể từ năm 1987.

Các tuyến đường cao tốc ở khu vực Paris được miêu tả là không thể đi được khi tuyết rơi dày lan từ các vùng khác trên nước Pháp tới thủ đô.

Mặc dù mạng lưới tàu điện ngầm Paris và đường sắt vẫn hoạt động bình thường vào ngày 8/12, nhưng sân bay Charles de Gaulle đã bị đóng cửa một phần vào buổi chiều cho đến khi các công nhân có thể dọn dẹp được tuyết trên đường băng.

Giới chức điều hành tháp Eiffel đã quyết định đóng cửa công trình biểu tượng của nước Pháp, khi họ không thể dùng muối để đối phó với băng, tuyết bởi nó có thể gây hại cho cấu trúc bằng sắt này.

Trung tâm thông tin giao thông quốc gia Pháp miêu tả các tuyến đường phụ ở khu vực Paris là “thảm họa”. Cho đến giữa chiều 8/12, cơ quan điều hành xe buýt RATP thông báo không có chiếc xe buýt nào hoạt động.

Thời tiết khắc nghiệt vẫn hoành hành châu Âu

Trong khi đó, tại các nơi khác ở châu Âu, Bộ trưởng giao thông Scotland Stewart Stevenson đang phải đối mặt với lời kêu gọi từ chức do cơ quan của ông không giải quyết được tình trạng khiến hàng trăm lái xe bị mắc kẹt do băng tuyết vào đêm thứ hai vừa qua. Một phần lớn đường cao tốc M8, nối 2 thành phố lớn nhất Scotland là Edingburgh và Glasgow, đã tái mở cửa vào chiều ngày 8/12, 2 ngày sau khi phải đóng vì băng tuyết.

Còn tại Tây Ban Nha, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của một cậu bé 9 tuổi ở bờ sông sau khi xe của cha cậu bé bị nước tràn bờ sông Alcudia tại thị Almodovar del Campo, miền nam đất nước, cuốn trôi. Lụt lội do sông Genil vỡ bờ cũng đã khiến giới chức trách tại Ecija ở Andalucia phải sơ tán 3.000 người.

Còn tại Ba Lan, thêm 3 người nữa thiệt mạng vì giá lạnh khủng khiếp.

Giới chức trách cho biết 66 người đã mất mạng kể từ khi thời tiết giá lạnh bất thường bắt đầu vào cuối tháng 11.

Theo Dantri

Gọi ngay