Phạt khách mở cửa thoát hiểm máy bay 15 triệu đồng

Phạt khách mở cửa thoát hiểm máy bay 15 triệu đồng

Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải vừa ký quyết định xử phạt đối với hành khách Lê Văn Thuận 15 triệu đồng do hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay.

Hành động này của vị hành khách đến từ Thanh Hóa đã vi phạm khoản 4 Điều 7 Nghị định 60 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trước đó, vào chiều tối 14/2, hành khách Lê Văn Thuận đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1265 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam từ Vinh đến TP HCM đã tự ý mở cửa thoát hiểm. Theo như giải thích sau đó của hành khách, anh Thuận mở cửa để giúp một người phụ nữ “xuống cho nhanh” vì con chị này đang quấy khóc.

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều vụ hành khách mở cửa thoát hiểm của máy bay diễn ra, đe dọa an ninh hàng không và gây thiệt hại cho nhà khai thác. Theo một nhân viên Vietnam Airlines, hành vi mở cửa của hành khách khiến hãng thiệt hại tới 10.000 USD.

Trong khi đó, theo luật, mức xử phạt đối với hành vi này chỉ từ 15 đến 20 triệu đồng. Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải cho biết đang kiến nghị nâng mức xử phạt lên thật cao, đồng thời có thêm hình phạt bổ sung và bồi thường cho nhà khai thác nhằm nâng cao nhận thức của hành khách đi máy bay.

Theo vnexpress

Related posts