Phi công Airbus 320/321 được huấn luyện trong nước

Phi công Airbus 320/321 được huấn luyện trong nước

Ngày 20.6, trung tâm Huấn luyện bay thuộc tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức đưa vào hoạt động thiết bị buồng lái mô phỏng Airbus 320/321 đầu tiên tại Việt Nam đặt trong trung tâm ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Với việc đầu tư này, trung tâm Huấn luyện bay đã có đủ điều kiện về trang thiết bị và giáo viên để thực hiện toàn bộ quá trình huấn luyện chuyển loại phi công khai thác máy bay Airbus 320/321 và huấn luyện định kỳ phi công cho loại máy bay này tại Việt Nam, giảm chi phí rất nhiều so với thực hiện huấn luyện tại nước ngoài. Đây là bước đầu tiên để trung tâm Huấn luyện bay tiếp nhận chuyển loại công nghệ khai thác, vận hành thiết bị huấn luyện hiện đại với đội ngũ kỹ sư được nhà máy sản xuất thiết bị huấn luyện và cấp chứng chỉ, nằm trong kế hoạch đầu tư cho công tác huấn luyện phi công đến năm 2020 của Vietnam Airlines.

Cùng với sự kiện trên, trung tâm Huấn luyện bay đã trao bằng tốt nghiệp cho 87 học viên phi công cơ bản về nước sau khi đào tạo tại các trung tâm huấn luyện CAE (Mỹ) và ESMA (Pháp). Các học viên này đều sẽ được huấn luyện chuyển loại trên các máy bay. Trong năm 2012, sẽ có 50 học viên đầu tiên chuyển loại được huấn luyện trên chính thiết bị buồng lái mô phỏng tại Việt Nam để trở thành phi công máy bay Airbus 320/321, cùng với việc huấn luyện phi công định kỳ, Vietnam Airlines tiết kiệm khoảng 24 tỉ đồng.

Theo SGTT

Related posts