Phó TGĐ Vietnam Airlines làm TGĐ Jetstar Pacific

Phó TGĐ Vietnam Airlines làm TGĐ Jetstar Pacific

Các cổ đông của Hãng hàng không chi phí thấp Jetstar Pacific đã thông qua gói đầu tư ban đầu trị giá 25 triệu đô la Mỹ để phát triển đội máy bay đồng nhất Airbus A320 thành 15 chiếc trong vài năm tới.
Trong thông báo phát đi ngày 1-3, Jetstar Pacific cho biết số tiền trên cũng sẽ được sử dụng để thay các máy bay Boeing B737-400 hiện đang khai thác bằng loại máy bay Airbus A320 có 180 ghế trong kế hoạch mở rộng đội máy bay.

Hãng hàng không Úc Qantas Airlines, một cổ đông lớn của Jetstar Pacific, cũng cho biết sẽ góp 7,5 triệu đô la Úc trong số tiền kể trên đầu tư cho đội máy bay.

Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, Jetstar Pacific hiện đang khai thác đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing B737-400, thực hiện khoảng 250 chuyến bay/tuần từ TPHCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng. Trong chiến lược phát triển của hãng, Jetstar Pacific sẽ tập trung khai thác hiệu quả các đường bay nội địa có nhu cầu đi lại cao, thị phần khách đa dạng và mở rộng đường bay quốc tế trong khu vực khi đội bay được đầu tư.

Cũng trong ngày 1-3, ông Lê Hồng Hà, Phó tổng giám đốc của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức điều hành Jetstar Pacific ở vị trí Tổng giám đốc của hãng. Trước đó, ngày 21-2, các cổ đông của Jetstar Pacific đã bầu ông Dương Trí Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines là Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Lê Hồng Hà là Tổng giám đốc.

Việc thay đổi nhân sự cấp cao tại Jetstar Pacific được thực hiện sau khi Thủ tướng có quyết định số 94/QĐ – TTg ngày 16-1 về việc chuyển quyền đại diện phần vốn nhà nước từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sang Vietnam Airlines. Ông Lê Song Lai được chỉ định là Tổng giám đốc Jetstar Pacific khi SCIC còn giữ quyền đại diện vốn nhà nước tại Jetstar Pacific.

Vietnam Airlines tiếp nhận quyền và nghĩa vụ của cổ đông nhà nước với vai trò là cổ đông lớn nhất chiếm 69,93% cổ phần tại Jestar Pacific. Sau Vietnam Airlines, tập đoàn Qantas là cổ đông lớn thứ hai với 27% cổ phần Jetstar Pacific và cam kết sẽ tăng phần vốn đầu tư tại hãng lên 30% theo đúng cam kết đầu tư dài hạn như thỏa thuận được ký giữa SCIC và Qantas vào tháng 4-2007 tại Hà Nội.

Ông Hà cho biết chiến lược phát triển của Jetstar Pacific trong thời gian tới là sẽ tiếp tục thực hiện theo mô hình hàng không giá rẻ. Các cổ đông của hãng đã đồng ý các giải pháp để giúp hãng phát triển hiệu quả, trở thành hãng hàng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam.
Khuất Hường (Theo Kinh Tế Sài Gòn)

 

Related posts