Qantas ngừng bay, khách mua vé VN không bị ảnh hưởng

Hành khách của hãng hàng không Qantas Airways đã đặt vé đi cũng như đến Việt Nam vẫn sẽ bay bình thường dù hãng tạm ngừng hoạt động từ 29/10.

Ngày 29/10, hãng hàng không của Australia – Qantas Airways tuyên bố tạm ngừng hoạt động do đình công. Sự việc gây lo lắng cho các hành khách đã đặt vé đến và đi Australia từ Việt Nam của hãng này.

Tuy nhiên, theo đại diện của Vietnam Airlines, đơn vị mà Qantas liên kết để khai thác đường bay, những hành khách đã đặt vé đi và đến Việt Nam từ TP HCM hoặc Hà Nội đến Sydney – Melbourne (Australia) vẫn cất cánh bình thường theo lịch trình.

Lý do là Vietnam Airlines khai thác hai đường bay này bằng máy bay của mình (mỗi ngày một chuyến), Qantas chỉ bán một số ghế do Vietnam Airlines nhượng lại. Vì vậy số hành khách này của Qantas sẽ không bị ảnh hưởng bởi đình công.

Ngày 30/10, hai chuyến bay Vietnam Airlines có hành khách của Qantas đi về Việt Nam vẫn được thực hiện bình thường. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng thông báo đến hành khách về tình hình đình công ở Qantas Airways và khuyến cáo khách trên hai chuyến bay đến Sydney và Melbourne có thể sẽ phải chờ đợi trong lúc làm thủ tục check in, check out.

Theo vnexpress

Gọi ngay