Qantas và Airbus ký đơn hàng lớn nhất trong lịch sử hàng không Úc

Qantas và Airbus ký đơn hàng lớn nhất trong lịch sử hàng không Úc

Qantas và Airbus đã hoàn tất một hợp đồng mua 110 máy bay gia đình A320, để giúp hãng thực hiện kế hoạch đổi mới và mở rộng đội bay trong những năm tới.

Qantas đã đặt 78 chiếc A320neo và 32 chiếc A320. Đây là đơn đặt hàng lớn nhất trong lịch sử hàng không Úc xét về số lượng máy bay, theo sau cam kết được ký kết hồi tháng Tám.

Những máy bay mới sẽ được triển khai trên khắp tập đoàn Qantas để phục vụ các đường bay nội địa và quốc tế từ ngắn tới vừa đồng thời củng cố cam kết của hãng là xây dựng một đội bay tiết kiệm nhiên liệu và đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Ông Alan Joyce – Giám đốc điều hành Qantas cho biết “Airbus A320 sẽ khởi động cho chiến dịch xây dựng một hãng hàng không Qantas mới, sang trọng ở Châu Á và sẽ hỗ trợ kế hoạch mở rộng của Jetstar, bao gồm việc thành lập Jetstar Nhật Bản. Hiệu quả khai thác cao của gia đình má bay A320 và sự thoải mái, thân thiện với môi trường, giúp cho nó trở thành lựa chọn đúng đắn của Tập đoàn Qantas”.

Ông John Leahy – Giám đốc khách hàng của Airbus cho biết, đơn đặt hàng đến từ một trong những tập đoàn hàng không hàng đầu trên thế giới này thực sự là niềm vui lớn dành cho Airbus và các sản phẩm máy bay hiệu quả sinh thái cao.

A320neo là một lựa chọn động cơ mới của dòng A320, được đưa vào phục vụ vào năm 2015. Nó kết hợp động cơ tích hợp mới và thiết bị đầu cánh lớn gọi là “sharklets”, giúp tiết kiệm 15% nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2.

Đến nay, đã có hơn 7.900 đơn đặt hàng cho gia đình máy bay A320, một lần nữa khẳng định vị trí của nó như là dòng máy bay một lối đi bán chạy nhất thế giới. Hơn 4.790 chiếc đã được giao cho trên 330 khách hàng và các nhà khai thác trên toàn thế giới. A320neo có độ tương đồng khung máy bay trên 95% so với kiểu A320, với tầm hoạt động lên tới 500nm (950km), có khả năng vận chuyển thêm 2 tấn hàng hóa, có thể trang bị động cơ CFM LEAP-X hoặc Pratt & Whitney PurePower PW1100G. Qantas sẽ đưa ra quyết định gắn động cơ nào sau đó.

Airbus đã nhận được 1.245 đơn đặt hàng và các cam kết đặt mua A320neo, chỉ mười tháng sau khi tung kiểu máy bay này ra thị trường (tháng 12 năm 2010).

Theo DĐDN

Related posts