Qatar Airways gia tăng các chuyến bay

Qatar Airways vừa công bố việc mở rộng mạng lưới đường bay bao gồm việc tăng cường chuyến bay đến Kuala Lumpur lên 2 chuyến bay/ngày, được áp dụng từ ngày 1/3. Các đường bay xuất phát từ Doha sẽ hiện thực hóa việc phát triển mạng lưới đường bay toàn cầu và là sự khởi đầu cho chiến dịch mùa đông của hãng.

Ba chuyến bay tăng cường mỗi tuần từ Kuala Lumpur sẽ được áp dụng từ ngày 27/3 nhằm đảm bảo phục vụ 2 chuyến bay/ngày, kết nối thủ đô của Malaysia với Doha.

Năm nay, Qatar Airways kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Malaysia. Là một trong những đường bay nổi tiếng và lâu đời nhất tại Đông Nam Á, đường bay Kuala Lumpur vẫn liên tục phát triến kể từ khi được ra đời vào năm 2001.

Các chuyến bay tăng cường sẽ phục vụ các thương gia từ Trung Đông đến phát triển kinh doanh tại Malaysia, đồng thời cung cấp cho các du khách đang du lịch và làm việc tại nước này những đường bay tới các điểm đến mới mẻ của Châu Âu và Nam Mỹ như Nice và Sao Paulo.

Với những chuyến bay thẳng hàng ngày từ Doha đến Sao Paulo, những người Malaysia hâm mộ thể thao có thể tận hưởng sự tiện lợi và các đường bay thẳng từ Doha đến tham dự vòng chung kết bóng đá thế giới của FIFA sẽ được tổ chức tại Brazil vào năm 2014.

Mở rộng trong Châu Âu và hơn thế nữa

Bước tiến này là một phần trong kế hoạch mở rộng mạng lưới kết nối giữa Châu Á và Châu Âu thông qua Doha của Qatar Airways.

Tại Châu Âu, nơi Qatar Airways mở những đường bay mới đến Bucharest và Budapest vào ngày 17/1/2011, Brussels vào cuối tháng 1 và Stuttgant vào tháng 3. Hãng cũng đã đồng thời  tăng cường phục vụ đến và từ một số địa điểm trong mạng lưới của mình.

Từ hai chuyến bay/ngày đến Paris, đường bay này sẽ được tăng lên đến 16 chuyến bay/tuần với hai chuyến bay tăng cường một tuần. Trong khi đó, đường bay đến Geneva cũng sẽ tăng lên 1 chuyến bay/ngày với 2 chuyến bay mới mỗi tuần.

Những thông tin về các đường bay mới tại châu Âu được thông báo sau khi hãng tăng cường đường bay tới Copenhagen lên chuyến bay hàng ngày, thêm 1 chuyến mỗi tuần.

Sự mở rộng đường bay của Qatar Airways cũng bao gồm các đường bay trong khu vực vùng vịnh với 3 chuyến bay tăng cường hàng tuần đến thủ đô Muscat của Omani, tăng tần suất bay lên 24 chuyến bay mỗi tuần và 2 chuyến bay tăng cường đến thủ đô Tanzanian, Dar Es Salaam, tiến tới tăng lên 2 chuyến mỗi ngày.

Gia tăng sức chứa máy bay lớn hơn

Bên cạnh việc tăng cường dịch vụ tới một loạt các điểm đến trong mạng lưới toàn cầu của Qatar Airways, các chuyến bay hàng ngày từ Doha đến Barcelona (Tây Ban Nha) và đến Bengaluru (Bangalore) phía nam Ấn Độ sẽ được nâng cấp từ máy bay Airbus A320 khoang hẹp sang máy bay A330 thân rộng với sức chứa lớn hơn.

Cùng với nhu cầu ngày càng tăng của hành khách quốc tế đến từ Châu Á và Trung Đông và sự gia tăng số lượng máy bay đã chứng tỏ những nỗ lực của hãng trong chiến lược tích cực mở rộng đường bay từ Doha nhằm cung cấp cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn.

Tổng Giám đốc điều hành của Qatar Airways, ông Akbar Al Baker phát biểu: “Những nỗ lực tăng trưởng này một lần nữa đã chứng tỏ cam kết của Qatar Airways trong việc xây dựng bản đồ đường bay phù hợp với chiến lược của hãng nhằm cung cấp cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn hơn nữa”.

“Với việc trung bình có hơn một máy bay mới gia nhập đội bay mỗi tháng, Qatar Airways mong muốn tăng cường khả năng trên những đường bay hiện tại, đồng thời mở thêm những đường bay mới, bổ sung thêm vào mạng lưới đường bay toàn cầu đang ngày càng phát triển của chúng tôi”.

“Từ Châu Âu, Châu Phi đến Trung Đông và Châu Á, mạng lưới đường bay của chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, cải thiện lịch bay và quan trọng hơn cả là thêm nhiều lưa chọn cho một số lượng lớn các khách hàng thân thiết cũng như các khách hàng mới. Hãng sẽ có nhiều đường bay mới được khai trương trong vòng vài tuần tới”.

Tất cả những chuyến bay tăng cường đều hoạt động liên tục từ trung tâm Doha của Qatar Airways, cung cấp sự kết nối hoàn hảo với các chi nhánh quan trọng trên thị trường.

Qatar Airways khai trương các chuyến bay đến thủ đô Bucharest của Rumani và thủ đô Budapest của Hungary vào ngày 17/1; thủ đô Brussels của Bỉ vào ngày 31/1 và trung tâm sản xuất ô tô của Stuttgart tại Đức vào ngày 6/3.

Điểm đến thứ 100 của các hãng sẽ được khai trương vào ngày 6/4 với 4 chuyến bay/tuần đến thành phố Syria của Aleppo.

Qatar Airways hiện sở hữu một đội bay hiện đại gồm 94 máy bay với các đường bay từ Doha đến 97 thành phố trên toàn Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương. Hãng đang tiếp tục kế hoạch mở rộng của mình một cách tích cực kể từ thời điểm tái khai trương vào năm 1997. Hãng dự kiến phục vụ 120 trung tâm kinh tế và du lịch trên toàn cầu với đội bay gồm 120 máy bay vào năm 2013.

Vũ An (Theo Taichinhdientu.vn)

Gọi ngay