Ra hạn chót cho Thanh tra Cục Hàng không kết luận vụ võ sư bị đánh

Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Thanh tra Cục Hàng không VN phải có kết luận chậm nhất là ngày 14/5 về vụ HLV Taekwondo bị cưỡng chế trên chuyến bay VN1169 của Vietnam Airlines tối 18/4.

Tin trên Vnexpress cho biết, trong tuần này, Thanh tra Cục Hàng không VN sẽ có buổi làm việc với HLV Lê Minh Khương để trao đổi thêm các thông tin liên quan, trước khi đưa ra kết luận.

Ông Khương cũng vừa kế thúc chuyến công tác dài 2 tuần tại Hàn Quốc và đã có mặt tại Việt Nam chiều 9/5. Cả ông và Luật sư Trần Thu Nam – đại diện pháp lý đều chưa nhận thêm thông tin liên quan đến vụ việc từ phía Thanh tra Cục Hàng không VN.

Trong lúc vụ việc chưa “hạ hồi phân giải” thì ca sĩ Quang Hà – một trong số nhân chứng của HLV Taekwondo đã tuyên bố khởi kiện một hành khách người Singapore tên Eileen Tan. “Chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện bà Eileen Tan ra tòa, chúng tôi kiện không phải vì lời xin lỗi của bà Eileen nữa, mà chúng tôi kiện cho ra nhẽ xem ai đã đứng đằng sau bà, để xúi giục bà vu khống, xúc phạm danh dự của chúng tôi.”

Luật sư riêng của anh em ca sĩ Quang Hà, Quang Cường thì cho rằng vụ kiện này các anh sẽ nắm chắc phần thắng trong tay. Vụ kiện này các anh cũng chẳng cần tiền đền bù hay bất cứ thứ gì, các anh chỉ cần tìm ra đích danh người đã xúi giục bà Eileen đã có những lời lẽ “vô văn hóa” với Quang Hà, Quang Cường.

Bà Eileen được coi là nhân chứng của phía Vietnam Airlines khi cho rằng mình chứng kiến toàn bộ sự việc trên khoang thương gia và có chụp lại hình ảnh.

Theo kế hoạch, ngay trong hôm nay, đơn kiện sẽ được đại diện pháp lý của Quang Hà gửi tới Tòa án nhân dân TP HCM. Dù rằng, trước đó, nam ca sĩ này đã nhận lời xin lỗi được cho là từ bà Eileen thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên, người đại diện của ca sĩ này, ông Quang Cường nói rằng lời xin lỗi đưa ra quá muộn màng. Các thủ tục pháp lý đã hoàn tất nên việc đưa nhau ra tòa là khó tránh khỏi.

Vũ An (Theo Phunutoday.vn)

Gọi ngay