Rơi máy bay ở Nepal, 15 người chết

Một chiếc máy bay chở khoảng 15 người, bao gồm 6 người nước ngoài gặp nạn tại Nepal hôm nay 24-8 khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng.

Reuter đưa tin chiếc máy bay cỡ nhỏ “Dornier”của hãng hàng không Angi Air rơi trên đường trở về thủ đô Kathmandu đã không thể hạ cánh xuống Lukla do thời tiết xấu. Lukla, phía đông Nepal, là cửa ngõ cho hành trình đến dãy Everest.

Những người thiệt mạng gồm 4 người Mỹ, một người Nhật và 1 người Anh, số còn lại là người Nepal và 3 phi hành đoàn.

Tai nạn xảy ra khi phi hành đoàn buộc phải quay lại điểm xuất phát. Nguyên nhân tai nạn chưa được làm rõ, song các cơ quan chức năng cho rằng nhiều khả năng mưa và sương mù dày đặc đã hạn chế tầm nhìn của phi công dẫn tới tai nạn đáng tiếc. Nhiều mảnh vỡ của máy bay khi rơi xuống đất đã văng mạnh đến một trường học gần đó.

Thông tin ban đầu cho thấy chiếc Dornier do Đức sản xuất có thể đã rơi ở làng Shikharpur, thuộc tỉnh Makawanpur, cách Kathmandu khoảng 80km về hướng nam.
“Các nhân viên cứu hộ đã đến hiện trường. Chúng tôi xác nhận rằng 15 trên máy bay đều đã chết”, Tri Ratna Manandhar, một quan chức hàng không, cho biết trên Reuters. Họ đang chờ để đưa các thi thể về Kathmandu song công việc gặp nhiều khó khăn do mưa lớn.

Nguyên nhân vụ rơi máy bay vẫn chưa được xác định. Các kênh truyền hình địa phương cho biết chiếc máy bay đã vỡ vụn tại hiện trường.

“Người dân địa phương gọi điện thông báo rằng máy bay bị rơi. Chúng tôi đang gửi trực thăng quân đội đến tìm kiếm và giải cứu”, Triratna Manandhar, một quan chức Kathmandu, nói. Cảnh sát trưởng Ram Bahadur Shrestha tại địa phương cho biết họ không thể gửi đội cứu hộ đến hiện trường bởi không có đường xá và lũ lụt. Hiện chỉ có dân làng đang cố gắng giúp đỡ.

Gọi ngay