RyanAir muốn cắt giảm từ 2 xuống còn 1 phi công trên cabin

Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu RyanAir (Ireland) đã nảy ra “ý tưởng” cắt giảm bớt 1 phi công trong buồng lái thay vì 2 như hiện nay nhằm tiết kiệm chi phí và cha đẻ của ý tưởng này không ai khác chính là CEO Michael O’Leary.

O’Leary nổi tiếng với các ý tưởng không giống ai điển hình là việc thu phí khi khách có nhu cầu đi vệ sinh trên máy bay, bán vé đứng hay yêu cầu các tiếp viên ăn mặc mát mẻ để quảng cáo, v.v…. Tuy nhiên, có lẽ lần này O’Leary đã phần nào chính xác với quyết định của mình.

Hiện tại, ngành hàng không và các hãng sản xuất máy bay cũng đang hướng đến ý tưởng mà O’Leary đưa ra. Embraer – 1 trong những nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới dự định sẽ tung ra loại máy bay phản lực thương mại 1 người lái vào năm 2020. Trong khi đó, General Electric và Lockheed Martin đã cùng nhau phát triển hệ thống điều khiển từ xa cho máy bay. Hệ thống này hiện tại đã được sử dụng trên các phương tiện không người lái của quân đội và giờ đây, họ muốn mở rộng sang lĩnh vực dân dụng.

Ý tưởng của O’Leary tưởng chừng như “điên rồ” nhưng các công ty đã chứng tỏ rằng máy bay ngày nay có thể được điều khiển dễ dàng chỉ với 1 phi công. Lý do phải có cơ phụ bên cạnh cơ trưởng là trong một số trường hợp đặc biệt, cơ trưởng không thể điều khiển máy bay (chẳng hạn như vụ phi công máy bay 777 của Continental Airlines đột tử khi đang bay vào năm ngoái) thì cơ phụ sẽ thay thế để đảm bảo an toàn bay. Cơ quan hàng không thương mại CAA VQ Anh đã tán thành ý tưởng của O’Leary. Các viên chức lãnh đạo CAA cho biết nếu 1 phi công được trang bị đầy đủ các trang thiết bị công nghệ cao thì điều này tương đương với giải pháp 2 phi công trong buồng lái.

Theo đó, công nghệ điều khiển máy bay từ xa tương tự hệ thống của Lockheed Martin có thể đảm bảo an toàn cho chuyến bay dù chỉ với 1 phi công. Một phi công dưới mặt đất sẽ điều khiển máy bay và đội bay cũng được luyện tập để kích hoạt hoặc tắt hệ thống trong trường hợp khẩn cấp.

60 năm trước, một chiếc máy bay với 30 hành khách cần một phi hành đoàn với 2 phi công, 1 kỹ sư, 1 hoa tiêu kiêm hướng dẫn radio. Ngày nay, máy bay đã được trang bị hiện đại hơn rất nhiều. Mặc dù phức tạp nhưng với khả năng tự động hóa cao, chỉ với 2 phi công là có thể điều khiển được.

Ý tưởng của O’Leary có thể thực hiện và chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một ngày nào đó, máy bay sẽ không cần tới phi công nữa. Tuy nhiên, nguy cơ an toàn bay vẫn là một mài toán khó, nếu để máy móc điều khiển thì liệu có thể đảm bảo an toàn khi đáp xuống những sân bay được mệnh danh là nguy hiểm nhất thế giới như Honduras hay trường hợp sức gió thổi ngang quá lớn tại sân bay Kai Tak (Hồng Kông) như video dưới đây hay không?

Gọi ngay