Sân bay Anh hỗn loạn vì một máy bay bốc cháy

Hai người bị thương, một người đang trong tình trạng nguy kịch khi một chiếc máy bay hạng nhẹ bốc cháy trên đường băng ở sân bay Birmingham, Anh.

Chiếc máy bay du lịch của Hãng hàng không tư nhân Cessna chở hai hành khách, một ở độ tuổi 30, một ở độ tuổi 50, đã bị rơi lúc 3h35′ sáng 19.11 (tức 10h35′ giờ Việt Nam) tại một trong những sân bay lớn nhất nước Anh. Sương mù dày đặc khiến phi công hạ cánh ở tận cuối đường băng nên máy bay bốc cháy, cảnh sát cho biết.

Một hành khách nam trong tình trạng nguy kịch được chuyển đến bệnh viện địa phương bằng máy bay. Hành khách nam thứ hai bị chấn thương ở lưng và bỏng được ôtô cứu thương đưa đi.

Các nhân chứng mô tả chiếc máy bay gãy ra thành từng mảnh và “biến thành một quả cầu lửa”. Ba nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham ngay lập tức.

Một nhân chứng khác cho biết nhìn thấy khói bốc ra từ chiếc máy bay và dường như nó lao xuống đường băng chứ không phải hạ cánh.

Vụ tai nạn đã gây ra sự hỗn loạn tại sân bay Birmingham sau khi các hoạt động làm thủ tục check-in bị tạm dừng. Tất cả các chuyến bay đến từ Paris (Pháp), Milan (Italia) và một số địa điểm bị chuyển hướng sang sân bay khác. Ít nhất 53 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy. Sân bay có thể bị đóng cửa đến 6h sáng 20.11.

Một điều tra viên của Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Anh (AAIB) cho biết vụ tai nạn được tiếp tục được điều tra và hiện chưa thể đưa ra nguyên nhân chính xác.

Theo LĐO

Gọi ngay