Sân bay Liên Khương sẽ mở thêm nhiều chặng mới

Sân bay Liên Khương sẽ mở thêm nhiều chặng mới

Bộ Giao thông đồng ý với đề xuất của tỉnh mở thêm 2 đường bay nội địa là Đà Lạt – Cần Thơ, Đà Lạt – Vinh và một đường bay quốc tế đi Singapore trong thời gian tới.

Bộ cũng đề nghị tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Cục hàng không Việt Nam làm việc với các hãng bay để xúc tiến phương thức bay đối với đường bay quốc tế Đà Lạt – Singapore trong thời gian sớm nhất.

Theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, giai đoạn 2010-2015, sân bay Liên Khương sẽ có các chuyến bay quốc tế không thường lệ. Từ 2015 trở đi, sân bay này được khai thác các đường bay quốc tế thường xuyên hơn.

Hiện sân bay Liên Khương chỉ mới có 3 chuyến bay nội địa là Đà Lạt – TP HCM, Đà Lạt – Hà Nội, Đà Lạt – Đà Nẵng, với tần suất 2-3 chuyến mỗi ngày.

Năm 2012, khách đi và đến sân bay Liên Khương đạt 450.000 lượt, khai thác bởi hai hãng Việt Nam Airlines và Vietjet bằng các loại máy bay A320, A321.

Nhà ga và đường băng mới của sân bay Liên Khương khánh thành vào cuối năm 2009 với chiều dài đường băng 3.524m và rộng 45m. Nhà ga mới của sân bay này có hai khu riêng biệt là nội địa và quốc tế, có thể đáp ứng 1,5- 2 triệu khách trong năm và tiếp nhận 580 khách quốc nội, 250 khách quốc tế giờ cao điểm.

Theo vnexpress

Related posts

Leave a Comment