Sân bay tạm dừng vì chó chạy ra đường băng

Các chuyến bay đến và đi từ phi trường lớn thứ hai ở thành phố Sao Paulo, Brazil, buộc phải tạm hoãn do một chú chó phốc chạy ra đường băng.

Chú chó cao chưa đầy 30 cm đã khiến mọi hoạt động tại sân bay Congonhas ở Sao Paulo hôm 9/12 phải tạm dừng. Chú cún vụt chạy khi cô chủ đang cố gắng đặt nó vào trong xe. Chủ nhân của con vật trên ra đón cún cưng sau chuyến bay dành cho loài vật. Các quan sát viên sân bay và lực lượng cứu hộ được thông báo về vụ xổng chuồng này. Một cuộc tìm kiếm đã được diễn ra ngay sau đó.

Các chuyến bay đến và khởi hành từ phi trường Congonhas đều bị tạm hoãn trong vòng 24 phút. Bốn chuyến sau đó cũng không cất cánh được theo lịch trình. Giới chức trạm điều khiển không lưu đã quyết định dừng mọi hoạt động do lo ngại tai nạn có thể xảy ra. Sẽ rất nguy hiểm nếu chú chó bị kẹt trong động cơ hoặc va chạm với máy bay trên đường băng. Theo Telegraph, Congonhas là sân bay lớn thứ hai ở Sao Paulo chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa. Mỗi năm, phi trường này đón tiếp khoảng 18 triệu khách.

Theo ngoisao.net

Gọi ngay