Sân bay Tân Sơn Nhất: Hàng khách lỡ chuyến vạ vật nhiều giờ

Do số lượng người có nhu cầu ra Hà Nội dự Đại lễ ngàn năm Thăng Long-Hà Nội quá đông, nên ngày 1-10-2010 tại sân bay Tân sơn nhất đã có 8 chuyến bay của cả hai hãng hàng không Việt Nam Airlines và Jetstar bị chậm chuyến.

Hàng trăm hành khách phải chờ đợi từ 4 đến 6 giờ. Hai chuyến bay của hãng Jetstar làm hành khách bất bình và phản đối nhất là BL 806 và BL 804. Theo lịch trình thì BL 806 sẽ bay vào lúc 20 giờ 30 nhưng bị hoãn lại đến 0 giờ 55 phút, còn chuyến bay BL 804 đáng ra bay lúc 22 giờ thì bị xếp bay lúc 2 giờ 30 ngày 2-10-2010. Nhưng đó chỉ là giờ dự kiến của hãng đưa ra, còn giờ bay thực thì liên tục bị thay đổi.

Điều này làm cho khu nhà chờ đợi của sân bay náo loạn bởi một số người không kìm chế được sự nhẫn nhịn của bản thân, số còn lại mệt mỏi ngủ ngay trên hàng ghế chờ.

Điều đáng nói là khi bị hành khách phản đối, nhân viên của hai hãng hàng không này đều không đưa ra câu trả lời thỏa đáng. Các hãng hàng không đều không có phương án đảm bảo ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi cho hành khách trong thời gian bị trì hoãn chuyến bay. Tình trạng trên cho thấy hành khách đi lại bằng đường hàng không vẫn bị coi thường, chưa xứng đáng với những điều hành khách chờ đợi.

Gọi ngay