Sân bay tìm cách giải khuây cho khách

Sân bay tìm cách giải khuây cho khách

Sân bay Changi (Singapore) có cầu trượt cho trẻ em, hành khách tại Nashville (Mỹ) được nghe nhạc sống miễn phí, còn sân bay Munich (Đức) tổ chức cả lễ hội bia.

Trong suy nghĩ của nhiều người, sân bay là nơi hàng nghìn hành khách vội vã đi lại bên cạnh nhân viên an ninh mặt lạnh như tiền. Vì vậy, rất nhiều sân bay lớn trên thế giới nỗ lực đang cải thiện bằng cách tổ chức các hoạt động giải trí hấp dẫn, từ hòa nhạc, triển lãm nghệ thuật đến đánh golf và chiếu phim.

1. Sân bay Changi (Singapore)

Changi là một trong những cái tên đi đầu trong trào lưu “giải trí hóa” sân bay. Từ cuối thập niên 90, ở đây đã có khu wifi miễn phí, bể bơi trên gác mái và bồn tắm nóng. Các hoạt động mới được đưa vào gần đây là triển lãm nghệ thuật tương tác, cầu trượt cho trẻ em và đường rừng khám phá thiên nhiên. Khách chờ chuyển tiếp trên 5 tiếng cũng có cơ hội tham quan thành phố miễn phí.

2. Sân bay Nashville (Mỹ)

Nashville từ lâu đã được coi là cái nôi của nền âm nhạc Mỹ. Vì vậy, sân bay quốc tế Nashville cũng thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn nhạc sống cho hành khách và người yêu nghệ thuật. Bốn sân khấu ở đây làm tới hơn 100 sự kiện miễn phí mỗi năm. Nhạc đồng quê và jazz là thể loại chủ yếu, nhưng rock và nhạc Celtic truyền thống cũng không hề vắng mặt.

3. Sân bay San Francisco (Mỹ)

Triển lãm nghệ thuật là dịch vụ thường thấy tại các sân bay trên thế giới. Tuy nhiên, sân bay quốc tế Sanfrancisco còn áp dụng dịch vụ này từ 30 năm trước. Bảo tàng ở đây tổ chức hơn 20 triển lãm miễn phí tại 4 nhà ga về rất nhiều chủ đề. Gần đây là triển lãm gốm sứ châu Á từ thế kỷ 17 và ảnh về thế giới thực vật.

4. Sân bay Incheon (Hàn Quốc)

Sân bay quốc tế Incheon nằm ở ngoại ô thủ đô Seoul (Hàn Quốc), nổi tiếng về trải nghiệm dành cho hành khách. Incheon cũng được Hội đồng cảng hàng không quốc tế (ACI) bình chọn là sân bay có dịch vụ tốt nhất 7 năm liên tiếp.

Tại đây, hành khách được tham gia vào rất nhiều hoạt động như trượt băng, casino, spa hay tắm hơi. Họ cũng có thể sử dụng sân golf 18 lỗ của Câu lạc bộ Golf sân bay Incheon.

5. Sân bay Munich (Đức)

Munich nổi tiếng với lễ hội bia Oktoberfest và sân bay thành phố dĩ nhiên cũng muốn quảng bá hoạt động vui nhộn này đến hành khách. Tại nhà ga số 11 là Airbau, một quán bar kiểu Bavaria với nơi ủ bia và vườn bia truyền thống của Đức, có thể phục vụ hơn 416.000 lít mỗi năm. Airbau cũng tổ chức các chương trình ca nhạc trong lúc khách hàng thưởng thức đồ uống.

6. Sân bay Sydney (Australia)

Chậu cây là những hình ảnh quen thuộc tại phòng chờ của bất kỳ sân bay nào trên thế giới. Tuy nhiên, phòng chờ của hãng hàng không Qantas ở sân bay quốc tế Sydney lại có tới 8.400 loại cây trong một khu vườn dài 30m.

Ngoài ra, ở đây còn có nhà hàng, phòng spa trị liệu để hành khách thư giãn. Các doanh nhân bận rộn cũng có thể tới trung tâm kinh doanh hoặc thư viện để có không gian yên lặng tuyệt đối.

7. Sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc)

Với màn chiếu cao 13,8m và rộng 22,4m, đây là sân bay duy nhất trên thế giới sử dụng công nghệ chiếu phim độ phân giải cao của IMAX. Đây cũng là màn chiếu phim lớn nhất tại Trung Quốc hiện nay.

Màn hình này đã thay thế hai rạp 4D Extreme Screen cũ từ tháng 6 năm ngoái. Ở đây chiếu cả phim 2D và 3D, trong đó có những bom tấn mới nhất của Hollywood.

Related posts

Leave a Comment