Sắp khai trương đường bay thẳng TP HCM – Dubai

Sắp khai trương đường bay thẳng TP HCM – Dubai

Từ 4/6 tới, hãng vận chuyển Emirates SkyCargo sẽ khai trương đường bay hàng ngày nối Tân Sơn Nhất với Dubai.

Emirates SkyCargo là bộ phận vận tải hàng hóa của hãng hàng không Emirates. Việc khai trương đường bay thẳng từ 4/6 tới mở ra khả năng vận chuyển 240 tấn hàng hóa mỗi tuần, góp phần thúc đẩy giao thương giữa TP HCM với vương quốc Dubai và hơn 120 điểm đến khác.

Sau khi khai trương, chuyến bay thẳng số hiệu EK 391 sẽ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 20h50 hàng ngày và đáp xuống Dubai vào lúc 00h45 ngày tiếp theo. Chuyến bay lượt về số hiệu EK 390 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Dubai vào lúc 09h25 sẽ hạ cánh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 19h20 hàng ngày.

Với sự kết nối này,TP HCM trở thành đầu mối thứ 14 của Emirates SkyCargo tại Viễn Đông, tăng cường kết nối với khu vực với những nhà xuất khẩu lớn – như Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trước khi mở đường bay thẳng, Emirates SkyCargo đã kết hợp với các hãng vận tải đối tác để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam kể từ năm 2005. “Việt Nam đang trong giai đoạn tăng trưởng tốt. Với kinh nghiệm vận chuyển ở 73 quốc gia hiện nay, Emirates SkyCargo hy vọng được chung sức cùng Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa từ sự kiện này”, Phó chủ tịch điều hành bộ phận hàng hóa của Emirates – ông Ram Menen nhận định.

Các tiểu Vương quốc rập thống nhất (UAE) là một trong những đối tác kinh doanh chính của Việt Nam ở Trung Đông với thương mại song phương giữa hai nước vượt mức 1,2 tỷ USD vào năm 2011. Hàng hóa được vận chuyển từ Việt Nam sang Dubai dự kiến sẽ bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy in, hàng may mặc, đồ thể thao và giày dép, kể cả hàng dễ hư hỏng – như hải sản, cà phê, gạo và rau quả. Hàng hóa vận chuyển theo chiều ngược lại sẽ bao gồm thiết bị điện tử, máy móc, sắt thép và các loại sản phẩm dầu mỏ.

Theo vnexpress

Related posts