Sẽ có trạm thu phí không dừng

Chiều 19/5, Tổng Công ty cảng hàng không miền Nam cho hay, Tổng Công ty đã cùng với Vietinbank đã đạt được thỏa thuận hợp tác lắp đặt hệ thống thiết bị thu phí không dừng tại trạm thu phí sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình.

Đại diện Tổng Công ty cảng hàng không miền Nam, cho biết, hàng ngày có khoảng 8.000 đến 9.000 xe lưu thông qua mỗi cổng thuộc ga trong nước và quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện tại, hai trạm thu phí đã được lắp đặt hệ thống thu phí một dừng sử dụng công nghệ mã vạch tại trạm thu phí 3 làn xe lối ra đường Trường Sơn (hướng đi cổng sân bay đi vào nội thành TP).

Ngoài ra, tại bãi đậu xe theo giờ cũng đã lắp đặt hệ thống tính phí một dừng theo công nghệ mã vạch.

Tuy vậy, với lượng xe lưu thông qua lại các trạm thu phí mỗi ngày đông, đặc biệt vào giờ cao điểm xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông tại lối ra chung. Trong khi, các trạm thu phí sử dụng công nghệ mã vạch rất mất thời gian xử lý do nhân viên trạm còn phải thực hiện thao tác nhận và trả tiền thừa cho khách.

Do vậy, Tổng Công ty cảng hàng không miền Nam quyết định sẽ lắp đặt dịch vụ thu phí không dừng tại các trạm thu phí của sân bay Tân Sơn Nhất, nhằm tăng thời gian lưu thông qua trạm cho các xe, tránh ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, giảm thao tác cho các nhân viên thu phí, giảm ô nhiễm không khí khi không phải dừng xe.

Trong khi đó, đại diện Vietinbank thông tin, bên cạnh các trạm thu phí tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách hàng có thể sử dụng thẻ OBU để đi qua các trạm thu phí khác đã được Vietinbank triển khai ở các trạm thu phí không dừng, như: cầu Phú Mỹ (TP.HCM), cầu Cần Thơ, Nam Cầu Giẽ (Hà Nội)…

Theo bee.net.vn

Gọi ngay