Siêu Boeing 787 Dreamliner hạ cánh khẩn cấp

Chiếc Boeing 787 mới bay thử nghiệm đã phải hạ cánh khẩn cấp tại bang Texas, Mỹ, sau khi phi công phát hiện khói bốc lên từ buồng lái.
Sự việc xảy ra chiều 9-11 (theo giờ Mỹ), khi chiếc Boeing bay tới gần bang Texas thì xuất hiện một đám cháy ở cửa phía sau của buồng lái. Đây là chiếc máy bay thứ hai, trong số sáu máy bay chạy thử nghiệm của Hãng Boeing.

Cục Hàng không liên bang cho biết, phi hành đoàn gồm khoảng 30-40 người trên chuyến bay thử đã phải sử dụng máng trượt khẩn cấp để sơ tán. May mắn không có ai bị thương.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ. Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng, khi có cháy, một số hệ thống tự động của máy bay, trong đó bao gồm cả van tiết lưu tự động, màn hình hiển thị chuyến bay trong buồng lái và hệ thống điều khiển chuyến bay bằng điện tử đã bị ảnh hưởng.

Chiếc Boeing 787 có biệt hiệu Dreamliner là máy bay chở khách thế hệ hiện đại nhất của Boeing. Dreamliner đã có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào tháng 12-2009 sau 2 năm trì hoãn. Đến nay, hãng Boeing đã nhận được hơn 900 đơn đặt hàng loại máy bay này trên toàn thế giới.

Gọi ngay