Siêu cơ A380 vỡ đuôi ở Indonesia, hạ cánh khẩn xuống Singapore

Một chiếc siêu phi cơ Airbus A380 của hãng hàng không Australia Qantas sáng nay đã hạ cánh khẩn cấp tại Singapore sau khi gặp trục trặc về động cơ. Nhiều mảnh vỡ từ máy bay đã được phát hiện trên một hòn đảo của Indonesia.

Chiếc máy bay 2 tầng, chở 433 hành khách và 26 thành viên phi hành đoàn, cất cánh từ Singapore và đang trên đường tới Sydney, Australia. Máy bay đã gặp trục trặc về động cơ khi đang bay qua bầu trời Indonesia trước khi quay trở lại sân bay Changi của Singapore và hạ cánh an toàn.

Các mảnh vỡ của máy bay, trong đó có vẻ như là một phần đuôi của phi cơ, đã được tìm thấy trên đảo Batam sau vụ nổ giữa không trung.

Hãng hàng không Qantas – vốn chưa từng gặp phải một vụ tai nạn chết người nào trong lịch sử 90 năm hoạt động – cho hay một trong số 4 động cơ của máy bay đã bị ngừng hoạt động khi đang bay qua phía đông Indonesia. Phi cơ có thể bay an toàn với 3 động cơ nhưng phi công quyết định cho máy bay hạ cánh tại Singapore. Không có ai bị thương trong vụ việc này.

Các phóng viên tại sân bay Changi cho biết khói đã bốc ra từ phía dưới máy bay và ngay lập tức 6 xe cứu hoả đã bao vây chiếc phi cơ.

A380 – loại máy bay 2 tầng, thân rộng – là máy bay chở khách lớn nhất thế giới. Tháng 10/2007, Singapore Airlines trở thành hãng hàng không thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên của A380 trên lộ trình Singapore-Sydney.

Kể từ đó, các trục trặc về nhiên liệu và máy tính đã khiến vài chiếc A380 không thể cất cánh và ít nhất một chuyến bay của hãng hàng không Pháp Air France đã buộc phải quay trở lại và hạ cánh tại New York, Mỹ do bị trục trặc về hệ thống dẫn đường hồi tháng 11/2009.

Gọi ngay