Singapore Airlines Cargo bị phạt 48 triệu USD

Hãng vận tải hàng không Singapore Airlines Cargo đã chấp nhận trả khoản tiền phạt 48 triệu USD do liên quan đến vụ dàn xếp giá cả với các hãng khác trong việc vận chuyển hàng hóa ra vào nước Mỹ giai đoạn 2002-2006, theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30-11.

AFP nói Singapore Airlines Cargo là trường hợp mới nhất trong hàng loạt công ty đã nhận tội trong cuộc điều tra trên diện rộng của Bộ Tư pháp Mỹ.

“Theo thỏa thuận này, được sự đồng ý của tòa án, Singapore Airlines Cargo còn đồng ý hợp tác với cuộc điều tra chống gian lận đang tiếp diễn của bộ” – AFP dẫn một tuyên bố từ Bộ Tư pháp.

“Công ty quyết định chấp nhận đề nghị trả tiền phạt sau khi đã tham vấn các cố vấn luật và xem xét kỹ những lựa chọn” – một thông báo từ Singapore Airlines Cargo cho biết.

Tổng cộng 20 hãng hàng không và 17 giám đốc điều hành đã bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra với khoản tiền phạt tổng cộng lên tới 1,7 tỉ USD. Những hãng hàng không khác cũng đã chấp nhận trả tiền phạt, theo Bloomberg, bao gồm Polar Air Cargo, Air France-KLM, Cathay Pacific, SAS Cargo và Martinair Holland NV.

Theo Tuổi trẻ

Gọi ngay