Singapore Airlines cung cấp dịch vụ thoại trên máy bay vào năm sau

Trong một thông báo mới nhất của mình, hãng hàng không quốc gia Singapore đã cho biết rằng họ sẽ cung cấp khả năng gọi điện thoại cũng như nhắn tin trên các chuyến bay thương mại của mình trong năm 2011.

Song song với hệ thống liên lạc di động đó, trên các đội bay hiện đại sử dụng các loại máy bay cỡ lớn như Airbus A340-500, Airbus A380 hay Boeing 777-300ER họ cũng sẽ cung cấp khả năng truy cập Internet trên các chặng hành trình.

Trong một thông báo mới nhất của mình, hãng hàng không quốc gia Singapore đã cho biết rằng họ sẽ cung cấp khả năng gọi điện thoại cũng như nhắn tin trên các chuyến bay thương mại của mình trong năm 2011. Song song với hệ thống liên lạc di động đó, trên các đội bay hiện đại sử dụng các loại máy bay cỡ lớn như Airbus A340-500, Airbus A380 hay Boeing 777-300ER họ cũng sẽ cung cấp khả năng truy cập Internet trên các chặng hành trình.

Hệ thống liên lạc di động này không phải là hệ thống liên lạc thông qua sóng vô tuyến từ máy bay đến mặt đất như một số hãng đang áp dụng hiện nay, mà nó sẽ là một hệ thống liên lạc phức hợp, cho phép hành khách có thể sử dụng chính điện thoại di động của mình trên máy bay.

Theo phát ngôn viên của Singapore Airlines thì đây không chỉ là một động thái nâng cấp sự phục vụ cho các nhu cầu liên lạc ngày càng cao của khách hàng mà nó còn là việc cần thiết phải làm để giúp hãng đẩy mạnh doanh thu.
Singapore Airlines cho biết đối tác sẽ hợp tác cung cấp các hệ thống liên lạc di động và hệ thống truy cập Internet trên các chuyến bay thương mại của họ là OnAir NV – một công ty chuyên cung cấp các giải pháp liên lạc cho ngành hàng không và có một phần sở hữu của tập đoàn Airbus SAS. Chi phí kết nối Internet trên các chuyến bay chưa được đại diện của Singapore Airlines tiết lộ. Còn chi phí cho các cuộc gọi và tin nhắn trên các chuyến bay thì sẽ phụ thuộc vào các quy định của những nhà cung cấp mạng.

Nếu Singapore Airlines đưa vào sử dụng các hệ thống kết nối đó đúng như lịch hẹn (2011) thì họ sẽ là hãng hàng không châu Á đầu tiên thực hiện việc đó. Hồi tháng 7, hãng hàng không Emirates của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất cũng đã thông báo việc nâng cấp tương tự nhưng thời gian mà họ dự kiến bắt đầu cung cấp là 2012, tức trễ hơn 1 năm so với Singapore Airlines.

Gọi ngay