Skyteam tăng lực cạnh tranh ở bầu trời châu Á

Việc hãng hàng không lớn nhất Đài Loan China Airlines ký kết thỏa thuận tham gia Skyteam hồi trung tuần tháng 9 qua cho thấy liên minh này sẽ trở thành một thực thể có sức mạnh lớn, đặc biệt ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Ngày 14.9.2010 qua, trước sự chứng kiến của ông Leo Van Wijk, Chủ tịch Ban điều hành SkyTeam, ông Marie-Joseph Malé, Giám đốc điều hành Skyteam, ông Phạm Ngọc Minh, TGĐ Vietnam Airlines và một số đại diện của các hãng thuộc Skyteam, hãng China Airlines (CA) đã ký thỏa thuận bắt đầu quy trình hòa nhập để có thể trở thành một hãng thành viên chính thức của liên minh hàng không Skyteam vào giữa năm 2011. China Airlines đã theo đuổi mục tiêu này từ hơn một thập niên qua.

Như vậy, Skyteam đang ra sức tăng lực phát triển ở bầu trời châu Á vì mới hồi tháng 6.2010, Vietnam Airlines (VNA) và TAROM của Rumani đã trở thành hai hãng thành viên chính thức của liên minh. Ngoài ra Hãng hàng không Trung Quốc Phương Đông (CEA) cũng đã có thỏa thuận sẽ gia nhập liên minh.

Theo Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế (IATA), thị trường vận chuyển hàng không châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc, sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm tới nên Skyteam không thể không thu thập thêm các hãng bay thuộc khu vực này. Thực tế là từ năm 2009, vận chuyển hàng không ở châu Á đã lớn hơn thị trường vận chuyển hàng không Bắc Mỹ.

Chỉ một năm nữa thôi, Skyteam sẽ có tổng cộng 15 hãng thành viên chính thức, trong đó có năm hãng bay thuộc châu Á xuất phát từ các trục hàng không có lưu lượng hành khách rất dồi dào. Đó là Korean Air từ Incheaon-Seoul; China Southern Airlines (CSA) từ Quảng Châu; Vietnam Airlines từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất; China Eastern Airlines từ Thượng Hải và China Airlines từ Đào Viên, Đài Bắc. Các hãng thành viên lâu năm gồm Air France, KLM, Delta Air Lines, Aeromexico, Czech Airlines, Korean Air, Aeroflot, Alitalia, Kenya Airways và hai hãng thành viên mới là Vietnam Airlines và Tarom Romanian Air Transport.

Sau khi được thành lập năm 1959, China Airlines đã không ngừng phát triển mà trở thành một trong những cánh bay hàng đầu châu Á. Hãng hiện có mạng lưới đường bay đến 93 thành phố ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với độ tuổi trung bình 7,5 năm, đội máy bay 66 chiếc của China Airlines cũng thuộc loại các đội máy bay trẻ nhất thế giới hiện nay (gồm 46 chiếc chở hành khách và 20 chiếc chở hàng hóa, thuộc China Airlines Cargo). Hãng cũng đã đặt mua 14 chiếc Airbus A350-900 và một chiếc A330-300. China Airlines đã có đường bay chở hành khách đến Việt Nam từ đầu những năm 90 và gần đây thì có thêm các đường bay chở cargo đến hai sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Ngay hiện nay, China Airlines đã là một nhà vận chuyển hành khách và hàng hóa hàng đầu ở các tuyến bay liên eo biển Đài Loan đến các thành phố lớn ở Trung Quốc. Riêng hãng sẽ góp thêm bốn điểm bay – Okinawa, Miyazaki, Surabaya và Paul – vào danh sách 898 điểm bay đến ở 169 nước và lãnh thổ phục vụ bởi các hãng thành viên Skyteam hiện tại. Trung bình mỗi ngày Skytem có cộng chung khoảng 13.000 chuyến bay.

Việc China Airlines gia nhập Skyteam sẽ giúp liên minh này tăng lực cạnh tranh mạnh hơn ở thị trường Trung Quốc khi so với các liên minh hàng không khác. Vì trong sáu hãng bay lớn nhất Trung Quốc thì đã có ba hãng là thành viên của Skyteam. Còn Hãng hàng không quốc gia Trung Quốc (Air China) thuộc liên minh Ngôi sao; Cathay Pacific thuộc liên minh oneworld và Hainan Airlines thì không thuộc liên minh nào cả.

Có một vài nguồn tin nói rằng Hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia đang thương thảo khả năng gia nhập Skyteam, thỏa thuận có sẽ được ký kết vào tháng 11 tới đây. Và rất có thể Skyteam cũng sẽ có thành viên là hãng hàng không nào đó của Ấn Độ, một thị trường hàng không sẽ cón phát triển rất mạnh trong tương lai. Các hãng bay thuộc thị trường châu Mỹ Latinh cũng sẽ là đối tác của Skyteam.

Ông Sun Huang-hsiang, Chủ tịch China Airlines tin rằng sau khi gia nhập Skyteam, riêng phần doanh thu vận chuyển hành khách của hãng có khả năng sẽ tăng 2% trong quý 3 năm 2011. “Và nhờ lien minh mà hãng chúng tôi có thêm điều kiện phát triển các đường bay vận tải cargo đến châu Phi và Nam Mỹ”.

Gọi ngay