Số lượng máy bay toàn cầu tăng gấp đôi vào 2032

Số lượng máy bay toàn cầu tăng gấp đôi vào 2032

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 3/7 dự báo thị trường máy bay toàn cầu sẽ đạt giá trị 4.500 tỷ USD và số lượng máy bay sẽ tăng gấp đôi với 34.000 phi cơ mới trong hai thập kỷ tới.

Trong báo cáo năm 2012 về tương lai thị trường, Boeing dự kiến giao thông hàng không sẽ tăng 5% mỗi năm trong 20 năm tới. Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới này cho rằng dự báo tăng trưởng thể hiện sự vững mạnh của toàn ngành công nghiệp hàng không, bất chấp các hãng hàng không và các nhà sản xuất đang đương đầu với những khó khăn như giá nhiên liệu cao hơn.

Boeing cho biết, trước vấn đề chi phí hoạt động tăng cao, nhiều hãng hàng không đã đặt hàng các máy bay sử dụng nhiên liệu hiệu quả để thay thế các máy bay cũ hơn và những đơn hàng loại này chiếm 41% trong dự báo về số lượng máy bay mới. Về cấu thành kỹ thuật của các máy bay sẽ được đặt hàng, Boeing cho biết loại cỡ lớn chiếm hơn một nửa giá trị thị trường – 2,5 nghìn tỷ USD, dù thị trường của loại máy bay có một lối đi sẽ vẫn tăng nhanh chóng.

Theo Boeing, một trong những lý do chủ yếu dẫn đến sự tăng lên của thị trường máy báy cỡ lớn là nhu cầu cao từ các hãng hàng không châu Á, chiếm 40% đơn hàng loại này. Thêm vào đó, khu vực châu Á-Thái Bình Dương dẫn đầu thế giới về tổng số máy bay đặt hàng, với 12.030 chiếc trong tổng số 34.000 chiếc trong 20 năm tới. Trong khi đó, châu Âu và Bắc Mỹ, mỗi khu vực sẽ đặt mua khoảng 7.000 chiếc.

Ngoài ra, Boeing lưu ý sự tăng trưởng mạnh mẽ của tại các thị trường đang nổi cũng như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ khiến cho thị trường máy bay được cân bằng trên toàn cầu trong hai thập kỷ tới.

Theo Vietnam

Related posts