Sự thật về những con rệp trong khách sạn

Sự thật về những con rệp trong khách sạn

Rệp không gây ra những hậu quả nghiêm trọng như mọi người vẫn tưởng. Sau đây là 4 sự hiểu nhầm về loài rệp.

Rệp trong khách sạn là vấn đề mới

Hoàn toàn không. Rệp thích sống trong gỗ và vải, gần nơi cung cấp thức ăn. Chúng là những “người ở thuê “ dài hạn, làm ảnh hưởng đến nơi ở của con người hàng nghìn năm nay.

Bạn chắc chắn sẽ mang theo những con rệp về nhà từ chuyến du lịch

Thực tế điều này rất hiếm, và chỉ xảy ra nếu trong chuyến du lịch bạn tình cờ ngủ trên một chiếc giường có rệp, và bạn để quần áo và hành lý trên giường. Những con rệp quyết định di cư từ chiếc giường bị nhiễm khuẩn lên hành lý của bạn. Khi về nhà bạn mở hành lý trên giường của mình và những con rệp lại quyết định xây nhà trên chiếc giường thân yêu của bạn. Lúc này có khả năng bạn đã mang những con rệp về nhà.

Một cuộc kiểm tra nhanh nệm và phía sau đầu giường có thể làm lộ ra những con rệp và trứng của nó ngay cả trong ánh sáng ban ngày. Nếu như việc này không hiệu quả thì một chút mùi hương của trái dâu chín sẽ làm chúng lộ diện.

Một lời khuyên cho những người hay lo lắng là không nên để quần áo và hành lý trên giường khi du lịch. Thay vào đó hay để chúng trong phòng tắm khi bạn vừa đến nơi. Và khi bạn quay về nhà, hãy mang hành lý vào quần áo bạn đi giặt ngay lập tức.

Vết cắn của rệp đau và mang bệnh tật

Hoàn toàn sai. Hơn một nửa khách lữ hành thậm chí còn không biết bản thân bị rệp cắn, một nửa còn lại có thể phải trải qua việc ngứa và nhiễm trùng da trong vòng một vài ngày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vết cắn của rệp chỉ tương tự như bị muỗi đốt và chúng không phải là nguồn lây lan bệnh tật.

Nếu như có rệp ở một phòng khách sạn, thì tất cả phòng khác đều có

Điều này hoàn toàn sai. Sự thật thì, hầu hết khách sạn chỉ có một hoặc 2 phòng bị ảnh hưởng bởi loài côn trùng hút máu người. Do vậy, việc rời bỏ khách sạn ngay sau khi thấy dấu hiệu của rệp không phải là một quyết định sáng suốt. Thay vì quan trọng hoá vấn đề, bạn có thể đề nghị được chuyển qua phòng mới.

Sự thật thì rệp có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, không chỉ ở trong khách sạn. Chúng cư ngụ tại căn hộ, nhà thờ, bệnh viện, rạp chiếu phim … Bất cứ nơi nào có máu, bạn sẽ tìm thấy rệp nơi đó.

Việt Anh (theo Nat Geo)

Related posts

Leave a Comment