Stt

Giấy tờ

Yêu cầu

Ghi chú

1

– Bằng Đại Học Hợp pháp hoá Lãnh Sự & dịch công chứng tiếng việt 1 trong 2 loại giấy tờ trên, có giá trị trong 6 tháng
– Giấy chứng nhận kinh nghiệm 5 năm

2

– Lý lịch tư pháp làm tại nước ngoài – Hợp pháp hoá Lãnh Sự & dịch công chứng 1 trong 2 loại giấy tờ trên, có giá trị trong 6 tháng
– Lý lịch tư pháp làm tại Việt nam – Bản chính

3

Giấy khám sức khoẻ Khám tại một trong các Bệnh Viện:

– Bệnh viện Chợ Rẫy

– Phòng khám đa khoa quốc tế Columbia

– Bệnh viện Thống Nhất

– Bệnh viện Việt – Pháp

– Phòng khám đa khoa quốc tế SOS

Có giá trị trong 6 tháng

4

– Đăng báo tuyển dụng lao động – Sau 1 tháng đăng báo tuyển dụng mới được nộp hồ sơ, đăng 2 báo, trung ương + địa phương (Người lao động + Thanh niên) 1 trong 2 loại giấy tờ trên, có giá trị trong 6 tháng
– Thư Bổ Nhiệm của Cty Mẹ ở nước ngoài – Bản chính, dịch công chứng hoặc song  ngữ

5

Hồ sơ pháp nhân công ty – Giấy Phép Kinh Doanh/Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép VPĐD (bản sao có công chứng nhà nước)

– Giấy giới thiệu

6

Mẫu tờ khai:

– Phiếu đăng ký dự tuyển (mẫu số 1)

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động (mẫu số 7)

– Khách phải tự điền đơn (mẫu số 1) – áp dụng trong trường hợp đăng báo, bổ nhiệm từ công ty mẹ sang thì không dùng mẫu này

– Cty xác nhận (mẫu số 7)

Sử dụng mẫu của Sở lao động thương binh & xã hội HCM

7

04 ảnh màu kích thước 3×4, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng (ảnh chụp không quá 06 tháng)

8

Hộ chiếu Photo mặt hộ chiếu + các trang có dán visa việt nam

9

Thời gian

21 ngày làm việc

Tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ

10

Phí dịch vụ

Không bao gồm phí dịch công chứng, đăng báo…
 * Từ ngày 1.5.2013  GPLD tối đa 2 năm
·    Bằng Đại Học phải phù hợp với công việc.

·    Lý lịch tư pháp của người nước ngoài cấp tại Việt nam được xem là hợp lệ khi người nước ngoài đã tạm trú tại Việt nam đủ 3 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt nam lần cuối cùng.

·    Công ty phải nộp báo cáo hàng năm tình hình sử dụng người nước ngoài theo Thông tư số 31/2011/TT-BLĐTBXH ngày 03/11/2011 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ( mẫu số 19).