Xin visa đi Mỹ

Xin Visa Mỹ không có sự may rủi. Luật Di trú của Mỹ quy định 3 điều kiện để xét cấp visa không di dân (du lịch, công tác ngắn hạn, du học, thăm thân nhân và các chương trình trao đổi giáo dục…).

Một là
 người xin visa (đương sự) phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí chuyến đi.
Hai là phải đảm bảo giữ đúng loại visa mà mình đã xin, giữ đúng mục đích vào Mỹ.
Cuối cùng là đương sự phải chứng minh ý định quay về Việt Nam sau chuyến đi Mỹ.

Nếu bạn muốn đến Mỹ và có đủ 3 điều kiện trên, 8 bước sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng có được visa Mỹ.

Hộ chiếu
Còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ.
Trẻ em phải có hộ chiếu riêng, ngay cả khi đi cùng bố mẹ.

 

Chụp ảnh
5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng.
Xem các yêu cầu chi tiết về ảnh ở đây
Mang ảnh theo khi đi phỏng vấn.

Chuẩn bị giấy tờ
Liên hệ phòng vé để tham khảo những loại giấy tờ cần thiết.
Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán.

 

Điền đơn xin visa trên mạng
Thời gian trung bình từ 30-50 phút tùy theo mỗi hồ sơ

 

Thanh toán phí xin visa
Lệ phí visa 160USD/ lần phỏng vấn, có giá trị 01 lần và không được hoàn lại

 

Đặt lịch phỏng vấn
Lịch phỏng vấn thông thường sẽ kín chỗ trước từ 5-10 ngày.
Vì vậy bạn phải có kế hoạch càng sớm càng tốt cho buổi phỏng vấn

 

Tham dự buổi phỏng vấn
Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn
Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm

 

Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS
Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS,
thông thường sau ba ngày làm việc.

Nguồn: nuocmy.net

Xem Thêm

Yêu cầu về ảnh dùng cho đơn xin visa Hoa Kỳ

1. Ảnh phải mới chụp trong vòng 6 tháng, rõ ràng để nhận diện, không được xử lý vi tính khác đi với người thật.

2. Kích thước 5cm X 5cm và toàn bộ đầu phải nằm chính giữa ảnh.
Ảnh chụp đủ mặt, nhìn thẳng vào máy ảnh, không nhìn xuống hoặc nghiêng và mặt phải chiếm 50% diện tích ảnh.

3. Ảnh phải thể hiện toàn bộ đầu, bao gồm cả khuôn mặt (từ đỉnh đầu đến hết cằm) có kích thước từ 2,5cm đến 3,5cm
Đủ tóc hai bên, khoảng cách từ mắt đến cạnh dưới ảnh khoảng 2,8cm đến 3,5cm, bắt buộc phải để lộ cả hai tai.

4. Ảnh phải được dập ghim hoặc dán bằng hồ vào đơn xin visa không di dân.

5. Có thể chụp ảnh mầu hoặc đen trắng. Ảnh phải có nền trắng và trơn, nền tối, có hoa văn sẽ không được chấp nhận.

6. Đương đơn chỉ có thể đội mũ hoặc khăn trùm đầu vì lý do tôn giáo,
Và ngay cả trong trường hợp đó cũng không được che khuất bất kỳ phần nào trên mặt.

7. Đương đơn không đeo kính râm hoặc các thiết bị cá nhân khác

8. Không chấp nhận ảnh có đội mũ của quân nhân, nhân viên ngành hàng không hoặc các ngành khác.

Để có được những tấm ảnh đúng tiêu chuẩn, khi đi chụp ảnh ông/bà nên mang theo tờ hướng dẫn này đến hiệu ảnh.
Để có được những tấm ảnh đúng tiêu chuẩn, khi đi chụp ảnh ông/bà nên mang theo tờ hướng dẫn này đến hiệu ảnh.

Nguồn: nuocmy.net

Xem Thêm
Gọi ngay