Được bảo lãnh, có thể du lịch Mỹ hay không?

Tôi năm nay 24 tuổi và hiện tại chưa có sự nghiệp hoặc tài sản. Tôi được người chị bạn mời sang Mỹ du lịch và chị ấy sẽ lo hết chi phí cho tôi. Vậy tôi cần phải có những giấy tờ và thủ tục gì để có thể du lịch qua Mỹ?
(hanh15…@…)

Bộ phận phụ trách tour du lịch Mỹ của Công ty du lịch Hoàn Mỹ (TP.HCM) cho biết điều kiện chung để có thể được xin thị thực (visa) vào Mỹ du lịch là người đi cần phải chứng minh:

– Có công việc, thu nhập cao, ổn định tại Việt Nam.

– Hộ chiếu từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như châu Âu, Úc, Nhật… sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch Hoa Kỳ.

– Có gia đình (vợ chồng, con cái…) ràng buộc ở Việt Nam.

– Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

– Không có hồ sơ bảo lãnh định cư ở Mỹ.

Căn cứ trên những thông tin bạn Hạnh cung cấp, trường hợp của bạn sẽ rất khó để cơ quan lãnh sự Mỹ tại Việt Nam xem xét cấp visa vào Mỹ du lịch. Bạn cần phải chứng minh mình có đủ yếu tố vững chắc để chỉ du lịch ở Mỹ và quay về Việt Nam sau khi hết thời gian du lịch theo kế hoạch.

Theo tuoitre

Xem Thêm

Xin visa đi Mỹ

Xin Visa Mỹ không có sự may rủi. Luật Di trú của Mỹ quy định 3 điều kiện để xét cấp visa không di dân (du lịch, công tác ngắn hạn, du học, thăm thân nhân và các chương trình trao đổi giáo dục…).

Một là
 người xin visa (đương sự) phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí chuyến đi.
Hai là phải đảm bảo giữ đúng loại visa mà mình đã xin, giữ đúng mục đích vào Mỹ.
Cuối cùng là đương sự phải chứng minh ý định quay về Việt Nam sau chuyến đi Mỹ.

Nếu bạn muốn đến Mỹ và có đủ 3 điều kiện trên, 8 bước sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng có được visa Mỹ.

Hộ chiếu
Còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ.
Trẻ em phải có hộ chiếu riêng, ngay cả khi đi cùng bố mẹ.

 

Chụp ảnh
5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng.
Xem các yêu cầu chi tiết về ảnh ở đây
Mang ảnh theo khi đi phỏng vấn.

Chuẩn bị giấy tờ
Liên hệ phòng vé để tham khảo những loại giấy tờ cần thiết.
Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán.

 

Điền đơn xin visa trên mạng
Thời gian trung bình từ 30-50 phút tùy theo mỗi hồ sơ

 

Thanh toán phí xin visa
Lệ phí visa 160USD/ lần phỏng vấn, có giá trị 01 lần và không được hoàn lại

 

Đặt lịch phỏng vấn
Lịch phỏng vấn thông thường sẽ kín chỗ trước từ 5-10 ngày.
Vì vậy bạn phải có kế hoạch càng sớm càng tốt cho buổi phỏng vấn

 

Tham dự buổi phỏng vấn
Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn
Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm

 

Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS
Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS,
thông thường sau ba ngày làm việc.

Nguồn: nuocmy.net

Xem Thêm
Gọi ngay