I.Thủ tục cần chuẩn bị.

1. Phía người mời (ở Ý)

– Thư mời
– Scan mặt hộ chiếu có ảnh và thẻ cư trú của người mời
– Nếu người mời lo chỗ ở: Cần có hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận về nhà ở và hóa đơn tiền điện/ điện thoại/ internet gửi về đúng địa chỉ nói trên.
– Bằng chứng về tài chính và việc làm của người mời.
2.Phía người được mời (ở Việt Nam)
– Thủ tục xin visa Ý- 2 ảnh cỡ 4 x 6 (không qua 6 tháng, nền màu trắng)
– Hộ chiếu (có giá trị ít nhất sáu tháng).
– Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm
– Bảng lương 03 tháng gần nhất
– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
– Sổ hộ khẩu
– Bằng chứng về mối quan hệ với người mời ở Ý
– Bằng chứng về tài chính
– Bảo hiểm du lịch
– Booking vé máy bay

II. Hồ sơ làm visa gồm những gì?

1. Đơn xin cấp visa;
2. 2 ảnh 4 x 6;
3. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp;
4. Bằng chứng tài chính trong thời gian học tại Italia không được thấp hơn 350.57 Euro/ tháng. Bằng chứng tài chính được chứng minh như sau:
Trường hợp đi học tự túc hoặc học bổng bán phần: Chứng minh tài chính của cá nhân/ hoặc của bố mẹ (như sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản của ngân hàng) (Trong trường hợp chứng minh tài chính của bố mẹ, người xin visa phải nộp thêm: giấy đồng ý của bố mẹ cho sử dụng sổ tiết kiệm hoặc số tiền trong tài khoản; copy CMTND hoặc hộ chiếu của bố mẹ-người đứng đơn viết giấy đồng ý cho con; copy giấy khai sinh của người nộp hồ sơ xin visa để chứng minh mối quan hệ gia đình;
Trường hợp được học bổng toàn phần: có thư đảm bảo của cơ quan cấp học bổng ghi rõ số tiền được cấp học bổng;
5. Bằng chứng về nơi ở trong thời gian học tại Italia;
6. Giấy nhập học vào trường  hoặc trường Đại học hoặc Học viện của Italia trong đó ghi  rõ thời gian của khoá học;
7. Hoá đơn  nộp học phí;
8. Bảo hiểm y tế;
9. Bằng cấp được hợp pháp hoá tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Hà Nội hoặc tại Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh;
10. Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin visa.

III. Những lưu ý khi xin visa

– Đối với những hồ sơ xin visa từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đến tỉnh Cà Mau, đương sự có thể lựa chọn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Italia tại Hà Nội hoặc nộp tại Phòng Lãnh sự Danh dự Italia tại TP Hồ Chí Minh để hoàn thiện các yêu cầu về hồ sơ. Văn phòng Lãnh sự Danh dự Italia sẽ kiểm tra hồ sơ xin cấp visa và gửi mail (theo chi phí của đương sự nộp hồ sơ) tới Đại sứ quán Italia tại Hà Nội. Đại sứ quán sẽ không chấp nhận những hồ sơ xin cấp visa qua đường bưu điện mà chưa được nộp trước tại Văn phòng Lãnh sự Danh dự Italia;
– Thời gian cấp Visa: Thông thường đơn xin cấp visa phải được nộp trước 15 ngày làm việc kể từ ngày khởi hành chuyến đi (đây là thời gian thông thường để xét duyệt và cấp thị thực) và không được nộp hồ sơ trước thời gian 3 tháng kể từ ngày dự định khởi hành chuyến đi. Yêu cầu người xin cấp visa tôn trọng thời gian quy định này nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra. Những hồ sơ xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày dự định bay có thể vẫn được nhận hồ sơ, nhưng lưu ý rằng thời gian xét duyệt hồ sơ có thể cần đến 15 ngày làm việc. Trong trường hợp người nộp hồ sơ xin Sứ quán nhận hồ sơ cấp visa, họ phải ý thức trước rằng quyết định cuối cùng cấp visa có thể được thông qua sau ngày dự định họ khởi hành.
– Đại sứ quán sẽ là người quyết định phỏng vấn bất kể hồ sơ xin visa đi Italia nào, kể cả trường hợp đương sự đã có visa Schengen trước đây;
– Nhóm xin cấp visa từ 5 người trở lên nộp hồ sơ xin cấp visa thông qua trung gian (như các công ty du lịch, người được ủy quyền của Công ty, các Văn phòng Chính phủ) đề nghị xin đặt hẹn trước khi đến nộp hồ sơ.

IV. Dịch vụ làm visa thăm thân Ý tại BAYOU

1. Các công việc hỗ trợ khách hàng:

– Tiếp nhận thông tin và tư vấn cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ có lợi nhất cho việc xin cấp visa .
– Hoàn thiện hồ sơ xin visa cho khách hàng theo quy định của các Lãnh sự quán như: đặt lịch hẹn; khai đơn xin cấp visa , Đặt phòng khách sạn, máy bay, bảo hiểm công tác…
– Hướng dẫn khách hàng cách thức nộp hồ sơ trong Lãnh sự quán và trả lời phỏng vấn tại Lãnh sự quán.
– Theo dõi thông tin, làm việc với Lãnh sự quán sau khi nộp hồ sơ và phỏng vấn.
2. Quy trình tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tư vấn dịch vụ:
– Tìm hiểu thông tin, hiện trạng hồ sơ và nhu cầu của khách hàng để có thể có những cách thức tư vấn hồ sơ xin cấp visa  được chuẩn xác nhất.
– Báo giá dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng thủ tục làm visa .
– Khi khách hàng đồng ý giá cả sẽ tiến hành làm hợp đồng dịch vụ.
– Tiến hành tư vấn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho khách hàng để thuận lợi nhất trong việc làm thủ tục xin visa.
        TỔNG ĐÀI: 08-73031818 – MS THUÝ