TTO – * Trong hộ chiếu, tôi đã có một lần được cấp visa thương vụ sang Đài Loan, đi về đúng hạn theo quy định. Nay em gái tôi định cư ở Đài Loan có thể bảo lãnh tôi sang đó tham quan du lịch không?

Rất mong Du lịch Tuổi Trẻ Online giải đáp. Cảm ơn.(huiyejian@… )

– Trả lời:

Theo thông tin từ trang web của Văn Phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM (http://www.tecohcm.org.vn), các cá nhân có thể xin visa vào Đài Loan theo diện không cư trú như: thương nhân, thăm con lấy chồng/vợ là người Đài Loan, đi du lịch Đài Loan theo đoàn do công ty du lịch tổ chức, sinh viên du học, truyền giáo.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn liên hệ với Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10, TP.HCM. Điện thoại 08-38346264.

Để chuẩn bị cho việc xin visa nêu trên bạn cần chuẩn bị:

+ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên;

+ 2 ảnh 4×6 (theo tiêu chuân ảnh hộ chiếu tính từ đỉnh đầu đến cằm) chụp trong vòng 6 tháng gần đây;

+ Vé máy bay khứ hồi;

+ Lịch trình tham quan (khi cần thiết phải có giấy chứng nhận của công ty du lịch bán tour cho bạn).

Ngoài ra để chứng minh cho khả năng quay trở về Việt Nam sau chuyến du lịch, thường bộ phận cấp visa còn yêu cầu người nộp đơn cung cấp thêm một số giấy tờ như sau:

+ Xác nhận công việc, xác nhận đương chức;

+ Khả năng về tài sản;

Bạn còn phải cung cấp những giấy chứng minh cho quyền sở hữu tài sản của bạn tại Việt Nam (giấy tờ nhà, đất, sổ tiết kiệm… ).

Hồ sơ của bạn phải thông qua phỏng vấn với nhân viên của bộ phận cấp visa.

Thời gian và lệ phí làm visa:

Làm thường: lệ phí 50 USD – thời gian làm là 5 ngày làm việc;

Làm nhanh: lệ phí cộng thêm 50% lệ phí làm thường – thời gian là 3 ngày làm việc;