Yêu cầu nhập cảnh Malaysia

Đối với các hành khách sắp bay tới Malaysia, hãy tuân thủ các quy định áp dụng cho công dân các nước dưới đây do Cục Nhập cảnh Malaysia ban hành.

1. Các yêu cầu về nhập cảnh miền Tây Malaysia

Các nước cần 100% visa (ví dụ: visa dán vào hộ chiếu, Visa trước khi đến)
Afghanistan
Angola
Bangladesh
Bhutan
Burkina Faso
Burundi
Cameroon
Cộng hòa Trung Phi
Trung Quốc
Colombia
Bờ Biển Ngà
Cộng hòa Dân chủ Congo
Djibouti
Guinea xích đạo
Eritrea
Ethiopia
Ghana
Guinea Bissau
Ấn Độ
Israel
Liberia
Mali
Montenegro
Mozambique
Myanmar
Nepal
Nigeria
Pakistan
Cộng hòa Niger
Cộng hòa Congo
Rwanda
Serbia
Sri Lanka

2. Quá cảnh không cần Visa (TWOV)

Quá cảnh không cần Visa (TWOV) chỉ áp dụng nếu hành khách kê khai thông tin Nhập cảnh Malaysia– thời gian tối đa là 120 tiếng dừng ở Malaysia.

Các nước cấp phép Quá cảnh không cần Visa
Tiểu bán đảo Ấn Độ Các nước khác
Sri Lanka Ấn Độ Pakistan
Bangladesh
(Chỉ Hộ chiếu ngoại giao & công vụ)
Bhutan Trung Quốc
Myanmar Nepal
Việt Nam
Điều kiện Điều kiện
Có vé chuyến bay tiếp theo bắt đầu trong vòng 120 giờ.
Có vé chuyến bay tiếp theo bắt đầu trong vòng 120 giờ.
Hành khách phải đến và khởi hành từ cùng một sân bay. (Ví dụ. Đến Ga hàng không giá rẻ, Khởi hành từ Ga hàng không giá rẻ)
Hành khách có thể bay đến & bay đi bằng các chuyến bay của AirAsia/hãng hàng không khác và nối chuyến /bay đi bằng các chuyến bay của các hãng hàng không này; với điều kiện các chuyến bay khởi hành từ một nước bay từ cùng một điểm nhập cảnh
Sở hữu vé hợp lệ cho chuyến bay và đã được cấp Visa nhập cảnh một lần (SEV) hoặc  Visa nhập cảnh nhiều lần (MEV)  bay từ/và sắp bay đến (1) trong bảy (7) nước dưới đây:

  1. Australia
  2. New Zealand
  3. Hoa Kỳ (USA)
  4. Nhật Bản
  5. Trung Quốc
  6. Đài Loan
  7. Hàn Quốc

*Quý khách sẽ không được phép Quá cảnh không cần visa nếu nước mà bạn bay đến tiếp theo không có trong danh sách.

Phải có vé chuyến bay tiếp theo đã được xác nhận đến một nước thứ 3/nước tiếp theo.
Hộ chiếu PHẢI còn thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
Hộ chiếu PHẢI còn thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
Hành khách phải xuất trình bản IN hành trình và vé gốc các chuyến bay. Nếu hành khách chỉ xuất trình số đặt vé sẽ bị từ chối quá cảnh.
Hành khách phải xuất trình bản IN hành trình và vé gốc các chuyến bay. Nếu hành khách chỉ xuất trình số đặt vé sẽ bị từ chối quá cảnh.
Sở hữu một giấy phép cư trú dài hạn* của một nước thứ 3.

Việc cho phép Quá cảnh không cần Visa thuộc thẩm quyền duy nhất của Cục Nhập cảnh Malaysia; cho dù các hành khách đáp ứng tất cả các yêu cầu trên.

* Lưu ý: Một giấy phép dài hạn của một nước thứ ba là giấy phép lao động, thẻ người nước ngoài, thẻ sinh viên hoặc thẻ cư trú dài hạn. Hãy lưu ý rằng visa nhập cảnh nhiều lần (MEV) nêu trên khôngthuộc hạng mục này và do đó KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP.

3. Hành khách mang quốc tịch Đài Loan

Chúng tôi xin thông báo rằng kể từ ngày 12/4/2011 các hành khách mang hộ chiếu quốc tịch Đài Loan được miễn visa cho việc lưu trú trong vòng 15 ngày tại mọi điểm nhập cảnh ở Malaysia.

Hãy lưu ý rằng các hành khách này phải đáp ứng các điều kiện nhập cảnh của Malaysia.

4. Yêu cầu nhập cảnh Malaysia cho các công dân Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC)

Chúng tôi xin thông báo rằng tất cả các công dân nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (PRC) khởi hành từ sân bay nội địa Trung Quốc đến Malaysia PHẢI có vé khứ hồi đã được xác nhận và có đầy đủ tài chính cho chuyến bay.

Hành khách nào không tuân thủ các yêu cầu nhập cảnh của Cục Nhập cảnh  Malaysia sẽ không được phép ra bên ngoài.

5. Lao động nước ngoài

Kể từ ngày  6/1/2011, tất cả người lao động nước ngoài đã được cấp Thẻ lao động tạm thời kiêm thi thực  (VPTE) cũng phải xin Thị thực được chứng nhận (VDR) bởi Đại sứ quán Malaysia hoặc Cao ủy Malaysia trước khi nhập cảnh vào Malaysia.

Hành khách sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Malaysia nếu không đáp ứng yêu cầu này hoặc hồ sơ của hành khách sẽ bị xếp vào loại Cấm Nhập cảnh và trả về nước xuất phát.

6. Visa tại cửa khẩu (VOA) không còn được phát hành tại Malaysia

AirAsia & AirAsia X xin thông báo với hành khách rằng Cục Quản lý Nhập cảnh Malaysia không còn phát hành Visa tại cửa khẩu (VOA), kể từ ngày 15/8/2010.

Nếu bạn đã xin được Visa tại Cửa khẩu, bạn cần phải có visa hợp lệ trước khi bay cùng chúng tôi. Làm ơn hãy tuân thủ quy định mới này để tránh bị từ chối chuyên chở.