Tai nạn máy bay ở Nga vì nhiên liệu kém chất lượng?

Tai nạn máy bay ở Nga vì nhiên liệu kém chất lượng?

Nhà chức trách cho rằng nhiên liệu hàng không kém chất lượng có thể là một trong những nguyên nhân khiến máy bay Yak-42 gặp nạn làm hơn 40 người thiệt mạng.

“Máy bay không đạt được tốc độ cất cánh cần thiết và rơi từ độ cao thấp xuống sông Volga. Việc tiếp nhiên liệu chất lượng kém cho máy bay được cho là nguyên nhân chính khiến động cơ gặp trục trặc”, một nguồn tin giấu tên cho RIA Novosti biết.

Chiếc máy bay chở đội khúc côn cầu trên băng Lokomotiv Yaroslavl đã gặp nạn sau khi cất cánh vào lúc 4h chiều 7/9 (giờ Mátxcơva), và bốc cháy sau khi rơi xuống đất. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn trước khi tai nạn xảy ra.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga, chiếc máy bay chở theo 45 người gồm 37 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. Chỉ có hai người còn sống sót được chuyển đến bệnh viện và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

2 Hộp đen ghi âm buồng lái và ghi dữ liệu chuyến bay vẫn chưa được tìm thấy.

Hơn 2.000 người hâm mộ hôm qua đã tụ tập bên ngoài sân vận động của đội Lokomotiv Yaroslavl tại thành phố Yaroslavl, cầu nguyện và hát các bài hát truyền thống của đội.

Vũ An (Theo Dvt.vn)

Related posts