Tăng cường bảo vệ sân bay quốc tế Liên Khương

Cảng hàng không Liên Khương (Đà Lạt) đang tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối để chuẩn bị đi vào vận chuyển hành khách mang tính chất quốc tế.

Ngày 30/11, Tổng Công ty hàng không miền Nam cho biết, nhằm ngăn chặn kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra tại cảng hàng không Liên Khương sau khi cảng này đi vào hoạt động đưa đón khách quốc tế, đơn vị đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng như công an, Sở Y tế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không Lâm Đồng… tăng cường triển khai các biện pháp bảo vệ nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho sân bay.

Xác định sau khi đi vào hoạt động đưa đón khách quốc tế sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là đề phòng các thể lực thù địch có thể lợi dụng những đường bay trong nước và quốc tế phá hoại đến an ninh quốc phòng của đất nước. Tổng Công ty hàng không miền Nam đã phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng Lâm Đồng theo dõi, nắm bắt tình hình, đánh giá các mối đe dọa an nguy đến an ninh hàng không, sẵn sàng đối phó kịp thời khi có tình huống xấu. Đồng thời, chủ động nắm bắt tình hình, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sự cố bất ngờ.

Cảng hàng không Liên Khương cũng đã phối hợp với lực lượng an ninh tỉnh Lâm Đồng tiến hành diễn tập chống khủng bố, phương án tìm kiếm cứu nạn, hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng an ninh sân bay…

Tăng cường trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ, máy soi hành lý, các phương tiện phòng cháy, chữa cháy… nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay đi và đến tại cảng sân bay Liên Khương.

Theo Bee.net.vn

Gọi ngay