Thái Lan: lại tai nạn máy bay

Tai nạn xảy ra tại khu vực rừng quốc gia Kaeng Krachan, tỉnh Phedchaburi khiến 9 người thiệt mạng do thời tiết xấu,

Ngày 19/7, Thái Lan lại xảy ra tai nạn máy bay tại khu vực rừng quốc gia Kaeng Krachan, tỉnh Phedchaburi khiến toàn bộ người trên máy bay thiệt mạng. Chiếc máy bay trực thăng UH 60 L Black Hawk của lục quân Thái Lan bay vào khu vực này để vận chuyển 5 thi thể do tai nạn máy bay ngày 16/7 vừa qua đã bị rơi xuống khu vực này. Thông tin hiện trường cho biết, có tiếng nổ trước khi chiếc máy bay trực thăng mất liên lạc. Điểm nghe thấy tiếng nổ cách điểm xảy ra tại nạn trước khoảng 2 km.

Trên máy bay có 9 người gồm hành khách, phi công và thợ máy. Trong đó có thiếu tướng Tawan Ruangsri, Tư lệnh Sư đoàn bộ binh số 9 cùng với lực lượng an ninh và phóng viên đài Truyền hình Lục quân Kênh 5 .

Theo quân đội Thái Lan, nguyên nhân máy bay trực thăng rơi là do thời tiết xấu, tầm nhìn bị hạn chế chứ không phải bị bắn rơi.

Ngày 16/7 vừa qua, máy bay trực thăng của lục quân Thái Lan đâm vào vách núi, rơi xuống khu rừng rậm này trong khi thực thi nhiệm vụ đưa những người làm nhiệm vụ cùng phóng viên truyền hình Kênh 7 ra khỏi khu rừng. Tai nạn làm cả 5 người trên máy bay bị chết./.

Vũ An (Theo Vov.vn)

Gọi ngay