Thanh Hóa có thêm sân bay dân sự

Thanh Hóa có thêm sân bay dân sự

Sân bay Sao Vàng ở Thanh Hóa sẽ được trưng dụng cho cả dân dụng, thay vì chỉ được dùng phục vụ quân sự như trước.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan lập quy hoạch xây dựng sân bay Sao Vàng theo hướng dùng chung cả quân sự và dân dụng, báo cáo Thủ tướng.

Trước đó, tháng 11/2011, Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu kỹ sự cần thiết và hiệu quả của việc sử dụng một phần năng lực của sân bay quân sự Sao Vàng để phục vụ hoạt động hàng không dân dụng. Tháng 2, Bộ Giao thông Vận tải đã có báo cáo Thủ tướng và kiến nghị cho phép sử dụng sân bay Sao Vàng để khai thác hoạt động chung giữa hàng không dân dụng và quân sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cho biết, Thanh Hóa hiện nay có tới hơn 3,5 triệu dân, chính vì vậy nhu cầu đi lại bằng máy bay là rất lớn và việc triển khai thêm một sân bay dân dụng là cần thiết. Theo tính toán, lượng hành khách đi máy bay tiềm năng hiện nay có thể khoảng 50.000 người. Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu tại chỗ, sân bay dân dụng Sao Vàng có thể được trưng dụng làm sân bay dự bị cho Nội Bài như các sân bay khác như Cát Bi ở Hải Phòng hay sân bay Vinh.

Theo vnexpress

Related posts